10 sân vận động được lựa chọn để tổ chức EURO 2024

Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu – EURO 2024 sẽ diễn ra tại nước Đức. Trong đó, 10 thành phố cùng 10 sân vận động hàng đầu của nước chủ nhà đã được lựa chọn để tổ chức các trận đấu vào mùa hè năm 2024.

Đầu tiên phải kể đến thành phố Berlin – thủ đô nước Đức, nơi có sân vận động Olympic. Sân đấu có sức chứa hơn 74 nghìn khán giả này là nơi diễn ra trận chung kết EURO 2024. Đây là sân nhà của CLB Hertha Berlin và cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các Đại hội thể thao Quốc gia và Quốc tế của nước Đức.

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Alianz Arena, với thiết kế sang trọng, độc đáo – nhìn từ xa như một chiếc đĩa bay khổng lồ. Đại bản doanh của “Hùm xám” Bayern Munich là sân bóng hiện đại bậc nhất tại Đức và châu Âu. Nơi đây từng chứng kiến nhiều trận đấu tại World Cup, EURO, cũng như những trận chung kết các Cup châu Âu trong quá khứ. Bóng sẽ lăn với ba trận tại Alianz Arena nổi tiếng vào mùa hè năm 2024, trong đó có trận khai mạc và một trận bán kết.

Ở vị trí thứ ba có lẽ là Signal Iduna Park. Nó như một chảo lửa mỗi khi Borussia Dortmund chơi những trận sân nhà. Đây là sân bóng đá lớn nhất nước Đức với sức chứa hơn 81 nghìn chỗ ngồi. Signal Iduna Park sẽ tổ chức ba trận, trong đó có một trận bán kết.

Ngoài ra, các trận đấu còn lại sẽ diễn ra tại 7 sân vận động ở 7 thành phố khác bao gồm: Gelsenkirchen, Dussendorf, Cologne, Frankfurt, Suttgart, Hamburg và Leipzig.

Vòng chung kết EURO 2024 khởi tranh từ 14/6 đến 14/7 năm 2024.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/10-san-van-dong-duoc-lua-chon-de-to-chuc-euro-2024-206232.htm