Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, COSOVIE và BAViK đã chia sẻ về chiến lược hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, du lịch, đầu tư...

Trung tâm Dịch vụ - Tư vấn Trí thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài trực thuộc Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (COSOVIE) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (BAViK) vừa có buổi làm việc về chiến lược hợp tác và xúc tiến thương mại giữa hai nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất quan điểm hợp tác song phương và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Hai bên đã thống nhất quan điểm hợp tác song phương và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới

Hai bên đã thống nhất quan điểm hợp tác song phương và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới

Theo ông Hà Trọng Nhân - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Tư vấn Tri thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: “Hội và Trung tâm sẽ phối hợp triển khai mời các chuyên gia về tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn của các thành viên trong các lĩnh vực chủ đạo: Nông nghiệp – nông sản; Du lịch – văn hóa; Đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường xúc tiến thương mại đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc”.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã chia sẻ về chiến lược hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông sản, du lịch và ngoại giao văn hóa.

Hai bên thảo luận về kế hoạch trong thời gian sớm nhất, mời các chuyên gia tư vấn, tổ chức các khóa đào tạo cho các hợp tác xã, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty trong lĩnh vực nông sản nhằm đưa các sản phẩm nông sản Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường quốc tế, điển hình là thị trường Hàn Quốc.

Đại diện hai bên đã chia sẻ về chiến lược hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông sản, du lịch và ngoại giao văn hóa

Đại diện hai bên đã chia sẻ về chiến lược hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực nông sản, du lịch và ngoại giao văn hóa

Chia sẻ tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội BAViK Đào Tuấn Hùng cho biết: “Chúng tôi trân trọng cơ hội hợp tác với Trung tâm Dịch vụ - Tư vấn Tri thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài. BAViK sẽ nỗ lực để bước đầu đưa các sản phẩm thế mạnh của nước nhà đến với thị trường quốc tế. Để làm được điều này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội với Trung tâm cùng các cá nhân, đơn vị cung cấp sản phẩm - dịch vụ, đơn vị kiểm định chất lượng, ban xúc tiến thương mại... Hành trình này sẽ dài và cần tâm huyết, sự đầu tư bài bản và BAVik cam kết sẽ triển khai chiến lược một cách mạnh mẽ nhất”.

Đỗ Nga

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/xuc-tien-thuong-mai-du-lich-va-dau-tu-giua-doanh-nghiep-viet-nam-va-han-quoc-326219.html