Xử phạt một công ty kinh doanh vàng bạc ở Thanh Hóa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH thương mại vàng bạc Kim Chung vì trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Công ty TNHH thương mại vàng bạc Kim Chung, có địa chỉ trụ sở chính ở 219 Lê Hoàn, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa), người đại diện theo pháp luật là ông N.H.B, Chủ tịch HĐTV, kiêm Giám đốc.

Lực lượng chức năng Thanh Hóa kiểm tra việc kinh doanh vàng

Lực lượng chức năng Thanh Hóa kiểm tra việc kinh doanh vàng

Công ty trên đã có hành vi vi phạm hành chính là trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Cụ thể, ngày 9/4/2024, tại cửa hàng của công ty này đã trưng bày để bán lắc kim loại màu vàng, màu trắng giả mạo các nhãn hiệu: Chanel, Versace, Dior, Christian Dior, Hermes, Louis Vuitton. Trị giá tang vật vi phạm là hơn 195 triệu đồng.

Với hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH thương mại vàng bạc Kim Chung bị xử phạt số tiền 205 triệu đồng; đình chỉ một phần hoạt động kinh doanh lắc kim loại màu vàng, màu trắng trong thời hạn 2 tháng; buộc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sau khi đã loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn hàng hóa.

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/xu-phat-mot-cong-ty-kinh-doanh-vang-bac-o-thanh-hoa-post1646027.tpo