Xe máy rượt đuổi nhau trên đường cao tốc, 2 người gặp nạn

Bị nhóm người đuổi theo, 2 nam thanh niên đi trên xe máy bất chấp nguy hiểm lao lên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và không may gặp tai nạn.

Ngày 6/10, công an quận 9, TPHCM đang làm việc, ghi lời khai đối với Nguyễn Thanh Sang (ngụ tỉnh Đồng Nai) và Thái Hoàng Khang (ngụ tỉnh Kiên Giang) để làm rõ vụ việc cả 2 chạy xe máy vào đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây té ngã gây thương tích, nghi bị truy đuổi.

Nạn nhân là 2 người điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn, bị một nhóm đối tượng cũng sử dụng xe máy đuổi nhau vào đường cao tốc. Trên đường cố chạy thoát, khiến cả hai thanh niên leo dải phân cách bị thương, theo báo Công An TP. HCM.

Xe máy rượt đuổi nhau trên đường cao tốc, 2 người gặp nạn - Ảnh 1

Hiện trường vụ tại nạn. Ảnh: báo Dân trí

Theo thông tin từ Công ty dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E, đơn vị quản lý, khai thác tuyến HLD), khoảng 15h ngày 5/10, Sang điều khiển xe may tay ga chở phía sau anh Khang với tốc độ rất nhanh từ nút giao An Phú – Nguyễn Thị Định – Lương Định Của (phường An Phú, quận 2) lao lên đường cao tốc HLD (hướng TPHCM đi Long Thành).

Khi đến chốt trực của VEC E tại đầu đường cao tốc, nhân viên trực đã chặn lại và cảnh báo không được lưu thông vào. Tuy nhiên chỉ có 3 thanh niên chạy sau dừng lại, riêng Sang và Khang tiếp tục phóng đi. Đi được một đoạn thì 2 người tông vào dải phân cách giữa đường. Cả hai bị thương nặng và được đưa vào bệnh viện Quận 2, TP. HCM cấp cứu.

Lực lượng CSGT Quận 9 đến hiện trường điều tra thì được biết, trước khi gặp nạn, hai thanh niên đi xe máy vào đường cao tốc hướng từ nút giao An Phú (Quận 2) với vận tốc rất nhanh, phía sau có một nhóm 3 thanh niên điều khiển 2 xe máy đuổi theo trông rất hung tợn, như muốn đuổi đánh, một nhân viên bảo vệ cho biết. Khi chạy đến chốt trực bảo vệ đầu đường cao tốc, nhóm thanh niên này đã bị bảo vệ chặn lại, tuy nhiên 2 thanh niên gặp nạn trên vẫn tiếp tục chạy vào đường cao tốc.

Khi đến trạm thu phí Long Phước, mặc dù bị nhân viên trạm chặn lại nhưng họ vẫn cố tình tông vào barier nhấn ga tiếp tục chạy về hướng QL51. Được khoảng 300 m thì người ngồi trước không làm chủ tay lái tông vào dải phân cách xảy ra tai nạn, theo tin tức trên báo Dân Trí.

Nguyên nhân vụ việc rượt đuổi bằng xe máy vào đường cao tốc đang được Công an quận 9 phối hợp với lực lượng CSGT đường bộ (C67) tiếp tục điều tra làm rõ.

Trung Hiếu (T/h)

Trung Hiếu (T/h)