Vượt cơn lốc ngược - Vững trong nhiễu động
Trong bối cảnh ngành hàng không tiếp tục đối mặt với khó khăn về nguồn cung và chi phí nhiên liệu, để duy trì được ổn định mạng bay với tần suất như hiện tại là cả sự nỗ lực và quyết tâm lớn của các hãng hàng không - trong đó giữ thị phần dẫn đầu là Vietnam Airlines Group. Vậy, những sức mạnh nào đang giúp doanh nghiệp này 'Vượt cơn lốc ngược - Vững trong nhiễu động'?
Bảo Anh
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/vuot-con-loc-nguoc-vung-trong-nhieu-dong-397263.htm
Tin nóng
Hệ thống phòng không VL MICA cung cấp chiếc ô phòng không rất tin cậy cho hạm đội trong cự ly 20 km khi được tích hợp trên tàu mặt nước.
Ngày 29/7, Thủ tướng Quần đảo Solomon Matthew Wale cho biết, Mỹ đang tiến hành các cuộc đàm phán ở giai đoạn cuối nhằm tài trợ xây dựng cảng nước sâu Bina, động thái được đánh giá sẽ gia tăng ảnh hưởng của Washington tại Nam Thái Bình Dương.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã gặp đại diện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ để thảo luận các phương án hợp tác sản xuất tên lửa đánh chặn Patriot.
Tuyển quân tự nguyện không đạt mục tiêu đang khiến Đức tính đến khả năng khôi phục chế độ nghĩa vụ quân sự bắt buộc.
Boeing xác nhận phải tự chi hơn 3 tỷ USD để bù đắp chi phí phát sinh của chương trình chế tạo chuyên cơ VC-25B, trong bối cảnh dự án liên tục chậm tiến độ và đội ngân sách.
Tổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao Mỹ đưa ra nhiều phát biểu khác nhau về tình trạng kho dự trữ đạn dược của nước này. Việc các đối thủ nhận thấy Mỹ phải tiêu tốn quá nhiều vũ khí trong cuộc chiến kéo dài có thể dẫn đến những tính toán mới.
Tin mới
Tổng thống Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đã bổ nhiệm 3 bộ trưởng mới gồm bà Nina Warken, ông Steffen Bilger và Carsten Linnemann. Tuy nhiên, các tân bộ trưởng dự kiến phải đến tháng 9 mới tuyên thệ nhậm chức - quyết định đang vấp phải nhiều chỉ trích.
Ngày 29/7, Hạ viện Ấn Độ đã thông qua dự luật tăng nặng hình phạt đối với hành vi làm lộ đề thi.
Một quốc gia Trung Đông chưa được tiết lộ danh tính vừa bí mật ký hợp đồng mua hai máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AEW&C) GlobalEye của Saab.
Lực lượng Houthi ở Yemen mới đây tuyên bố đã tấn công một tàu chở dầu của Ả Rập Xê-út trên Biển Đỏ.
Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục gia tăng khi Tổng thống Donald Trump dọa đáp trả quyết liệt sau vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ, còn Tehran lên án các cuộc không kích tại Iraq.
Giá dầu thô đã tăng mạnh trong phiên giao dịch 29/7, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ giáng đòn mạnh vào Iran để đáp trả một cuộc tấn công bất ngờ không thành công nhắm vào lực lượng Mỹ tại Trung Đông.
Được tin trận động đất xảy ra tại tỉnh Kumamoto và khu vực Kyushu, Nhật Bản gây nhiều tổn thất về người và tài sản, ngày 29/7, Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi Nhật Bản.
Một phỏng đoán về nguyên nhân dẫn tới vụ rơi tiêm kích (nghi Su-57D) vừa được trang Inform Napalm (một cộng đồng tình báo tại Ukraine) đăng tải và thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Phía Nga chưa xác nhận vấn đề này.












