Vương Nhất Bác không còn phim đóng, bị Tiêu Chiến vượt mặt trên đường đua phim ảnh

Đã hơn 1 năm Vương Nhất Bác không có kịch bản phim mới dù các dự án điện ảnh và truyền hình trước đó vẫn rất hot trên MXH.

Vương Nhất Bác và hoàn toàn chỉ nhận "phim nhà làm"?

Mới đây, người hâm mộ phát hiện Vương Nhất Bác đã hơn 1 năm không đóng phim mới. Bên cạnh đó, hóa ra tất cả những dự án phim ảnh trước đây của nam diễn viên đều do công ty quản lý có liên quan sản xuất, nói một cách dễ hiểu là "phim nhà làm".

Cụ thể, tất cả tài nguyên phim ảnh mà Vương Nhất Bác nhận tới thời điểm hiện tại đều là sản phẩm được đầu tư bởi cổ đông số 1 và số 2 của Nhạc Hoa là Alibaba và Nho Ý Ảnh Nghiệp.

Alibaba nắm trong tay số lượng lớn cổ phần của Bona Film Group, nhờ vậy mà Vương Nhất Bác có một suất diễn trong Vô Danh. Alibaba và Nho Ý Ảnh Nghiệp có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, vì vậy khi Nhiệt Liệt Truy Phong Giả sản xuất, cũng có một vai cho Vương Nhất Bác.

Những phim của Vương Nhất Bác đều do công ty quản lý ngầm đầu tư sản xuất.

Những phim của Vương Nhất Bác đều do công ty quản lý ngầm đầu tư sản xuất.

Nói một cách thẳng thắn, toàn bộ phim do Vương Nhất Bác đóng đều do công ty quản lý và các "sếp lớn" rót tiền sản xuất, dành mọi ưu ái cho nam diễn viên. Ngoài kịch bản và thiết lập nhân vật tỉ mỉ, Vương Nhất Bác được các diễn viên kì cựu có diễn xuất tốt, khán giả quen mặt hỗ trợ, dồn lực marketing loại bỏ những đánh giá tiêu cực (ví dụ như việc hầu như mọi tác phẩm đều sẽ khống chế duy trì điểm douban hoặc xóa hết những clip chê diễn xuất trên douyin).

Vương Nhất Bác và sự nghiệp không thể cứu vãn vì diễn xuất quá kém

Tuy nhiên, dù đã được dồn toàn lực đầu tư nhưng các bộ phim không mang lại lợi nhuận tương xứng. Theo báo cáo tài chính thì tổng thể Bona Film Group lỗ vốn suốt gần 1 năm nay. Cổ phiếu của công ty Nhạc Hoa cũng lao dốc mạnh sau nhiều lùm xùm liên quan đến nữ chủ tịch.

Chính vì vậy, các công ty đã không còn nguồn vốn dư thừa để tiếp tục sản xuất phim cho Vương Nhất Bác. Nếu nhận phim bên ngoài sẽ phải đối mặt với rủi ro lớn về danh tiếng giống như Hữu Phỉ hay Phong Khởi Lạc Dương. Cuối cùng, nam diễn viên rơi vào tình trạng không có phim đóng, cũng không dám dễ dàng nhận các kịch bản gửi tới.

Việc không có diễn xuất thực sự tốt khiến Vương Nhất Bác khó lòng đạt được thành công, dù là về mảng phim điện ảnh hay truyền hình. Nhiều người cho rằng nam diễn viên sớm đã bị "kỳ phùng địch thủ" là Tiêu Chiến loại khỏi đường đua phim ảnh.

Những bộ phim không phải do công ty sản xuất như Hữu Phỉ, Phong Khởi Lạc Dương... mà Vương Nhất Bác đóng đều có kết quả kém.

Những bộ phim không phải do công ty sản xuất như Hữu Phỉ, Phong Khởi Lạc Dương... mà Vương Nhất Bác đóng đều có kết quả kém.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/vuong-nhat-bac-khong-con-phim-dong-da-bi-tieu-chien-vuot-mat-tu-lau-202406211104081976.html