'Vua Tiếng Việt' tìm chủ nhân ngai vàng mùa 3

"Vua Tiếng Việt" chính thức trở lại với mùa 3 vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 01/3/2024.

Làm Vua Tiếng Việt có khó không? Nói khó thì rất khó vì bạn phải đấu với vài ngàn người trong danh sách đăng ký thi Vua Tiếng Việt. Mùa 3 đã trở lại sẽ còn khó hơn vì lượng người đăng ký được cộng thêm cả số người xếp hàng từ mùa 1, mùa 2. Nhưng nói dễ thì cũng chẳng khó khi mà ai trong chúng ta cũng sinh ra đã có sẵn tiếng Việt trong mình. Và càng dễ hơn với những ai yêu tiếng Việt.

Vua Tiếng Việt mùa 3 đã chính thức trở lại từ 01/3/2024 trên sóng VTV3 vào tối thứ Sáu hàng tuần. Chương trình là nơi quy tụ những người yêu tiếng Việt ở mọi độ tuổi không giới hạn, mọi vùng miền, mọi ngành nghề và cả mọi quốc tịch, miễn là yêu tiếng Việt, đang sử dụng tiếng Việt mỗi ngày.

Không như các gameshow trên truyền hình khác, Vua Tiếng Việt không có những màn đấu trí, đối đầu. Dù thực tế là có người thắng kẻ thua, có cả yếu tố may mắn bốc trúng đề dễ, hợp với hiểu biết của mình. Nhưng kẻ thắng làm Vua kẻ thua vẫn có thể làm Bạn. Nhiều “kẻ thua” đã chiến thắng chính bản thân mình sau khi rời khỏi cuộc đua làm Vua là thế.

NSND Xuân Bắc đảm nhận dẫn chương trình Vua Tiếng Việt mùa 3.

NSND Xuân Bắc đảm nhận dẫn chương trình Vua Tiếng Việt mùa 3.

NSND Xuân Bắc tiếp tục làm nhiệm vụ đi tìm vị vua mới của Vua Tiếng Việt mùa 3 mỗi tuần. Anh bật mí về “độ khó” của vòng 4: "Nói khó hay dễ thì nó khó lắm, bởi vì sao? Bởi vì nếu mà biết ý thì nó rất dễ, còn không biết thì nó rất khó. Tôi cho rằng trò chơi giải ô chữ là mới với chương trình nhưng không mới so với ngoài đời sống xã hội. Người chơi, đặc biệt là ở vòng 4, có sức ép về thời gian, chỉ có 15 giây một câu, vừa đọc dữ kiện, vừa điền vào ô trống. Tất nhiên không phải là những từ quá phức tạp. Thế nhưng tư duy kịp, tư duy đúng, tư duy chuẩn theo cái cách giải nghĩa của của ban biên tập, của từ điển tiếng Việt thì không phải là điều dễ dàng.

Nhưng tôi cũng tin rằng ở những số đầu, người chơi còn đang bỡ ngỡ thôi. Sau đó người chơi sẽ tìm ra được cái cách phù hợp để làm sao chinh phục cái vòng thứ tư này tốt nhất. Tôi nghĩ rằng sẽ sớm có người đủ tài năng, đủ tỉnh táo, đủ may mắn và đủ kinh nghiệm từ những người trước để có thể được đăng quang được".

Một mẹo nhỏ NSND Xuân Bắc cũng mách người chơi: “Cứ hồn nhiên mà chơi thôi, lên đây không cần tinh thần thắng thua gì cả. Bởi vì càng với tinh thần thắng thua thì nó càng tạo sức ép chính mình. Hãy vui lên, hãy thoải mái coi như đây là một cuộc trao đổi, một cuộc nói chuyện, một cuộc thử sức về vốn tiếng Việt, về cách sử dụng tiếng Việt”.

Đón xem Vua Tiếng Việt mùa 3 đã chính thức trở lại từ 01/3/2024 trên sóng VTV3 vào tối thứ Sáu hàng tuần!

Theo vtv.vn

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/202403/vua-tieng-viet-tim-chu-nhan-ngai-vang-mua-3-0731f90/