Vụ xô xát tại Cty bất động sản ở Hà Nội: Không nợ nhưng bị nhiều đối tượng xăm trổ bao vây, dọa nạt

Ngày 21/5, Công ty cổ phần quản lý bất động sản THT (Hà Nội) có đơn gửi tới cơ quan báo chí, cơ quan bảo vệ pháp luật đề nghị nhanh chóng điều tra và áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân viên và công ty sau khi xảy ra vụ xô xát làm một số người bị thương.

Lực lượng chức năng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Lực lượng chức năng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc.

Đòi nợ nhầm địa chỉ?

Liên quan đến vụ xô xát xảy ra tại trụ sở Công ty cổ phần quản lý bất động sản THT (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) cách đây ít hôm, cơ quan điều tra đã xác định được 11 đối tượng liên quan và khởi tố vụ án để điều tra.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, năm 2020, Công ty CP đầu tư xây dựng Vina Thủ Đô mua bê tông thương phẩm của Công ty CP đầu tư xây dựng phát triển Việt Tiệp (Công ty Việt Tiệp) và phát sinh công nợ hơn 1,7 tỷ đồng. Sau đó, giám đốc Công ty Việt Tiệp giao anh T. - nhân viên công ty đi đối chiếu công nợ với ông Đ. (giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng Vina Thủ Đô).

Ngày 13/5, anh T. cùng 3 người khác đến trụ sở Công ty THT để tìm gặp ông Đ. (Giám đốc Công ty Vina Thủ đô, do trước đó, Công ty CP đầu tư xây dựng Vina Thủ Đô trực thuộc Công ty CP quản lý bất động sản THT).

Vì chưa gặp được ông Đ. nên nhóm anh T. ngồi đợi ở phòng khách tầng 1. Sau đó, hai bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Ở một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, ngày 21/5, đại diện Công ty THT có đơn gửi tới cơ quan báo chí về các nội dung liên quan. Cụ thể, Công ty THT khẳng định, công ty này và Công ty Vina Thủ đô là 2 pháp nhân khác nhau, chuyện về công nợ nêu trên không liên quan đến Công ty THT.

Tuy nhiên, trưa ngày 13/5, có một nhóm khoảng 4-5 đối tượng lạ mặt, xăm trổ đến trụ sở Công ty THT chửi bới, dọa nạt, thái độ rất hung hăng, côn đồ, đòi gặp ông Đ. - Giám đốc Công ty Vina Thủ đô.

"Họ không nói cụ thể lý do gặp ông Đ. để làm gì, chỉ nói nợ nần gì đó. Chúng tôi không biết những đối tượng này là ai, ở đâu đến và lễ tân đã giải thích đây không phải là trụ sở của Công ty Vina Thủ đô, ông Đ. cũng không có ở đây. Đây là văn phòng Công ty THT và chỉ có nhân viên của công ty làm việc" - đại diện Công ty THT cho biết.

Rất đông các đối tượng có mặt tại trước trụ sở Công ty THT.

Rất đông các đối tượng có mặt tại trước trụ sở Công ty THT.

Hàng chục đối tượng bao vây trụ sở công ty

Theo thông tin từ phía Công ty THT, mặc dù nhân viên công ty đã giải thích song các đối tượng nêu trên vẫn không nghe, tiếp tục chửi bới, dọa nạt, đòi giải quyết “công nợ” với Công ty Vina Thủ đô và dẫn đến xảy ra xô xát với bảo vệ của công ty.

Đại diện Công ty THT cho biết, nhóm đối tượng này sau đó đã gọi thêm nhiều người đi ô tô, xe máy (hàng chục người) đến với mục đích để bao vây trụ sở, đe dọa, hành hung, đàn áp những người làm trong tòa nhà và xâm phạm trái phép trụ sở, hủy hoại tài sản trong văn phòng công ty.

"Vụ xô xát khiến 2 bảo vệ của Công ty THT bị thương, chảy máu đầu và bị ngất trước sự chứng kiến của rất nhiều người." - đại diện Công ty THT thông tin và cho biết thêm, dù lực lượng chức năng có mặt nhưng nhóm đối tượng này không chịu rời đi. Đây là hành động đáng lên án, coi thường pháp luật.

Đại diện Công ty THT cũng có đơn gửi tới các cơ quan bảo vệ pháp luật đề nghị nhanh chóng điều tra vụ việc, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho công ty...

Thanh Phong

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vu-xo-xat-tai-cty-bat-dong-san-o-ha-noi-khong-no-nhung-bi-nhieu-doi-tuong-xam-tro-bao-vay-doa-nat-post1639171.tpo