VPF dự kiến dùng VAR ở trận đấu của CLB Công an Hà Nội

VAR có thể được áp dụng trong trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và CLB Viettel tại vòng 6 giai đoạn 2 V-League 2023.

Trận đấu tiếp theo dự kiến được áp dụng VAR tại V-League là cuộc đọ sức giữa CLB Viettel và CLB Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy tại vòng 6 giai đoạn 2 V-League. Trước đó, 3 lần VAR xuất hiện trong các trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hà Nội FC gặp Hải Phòng, Hải Phòng gặp Nam Định.

Do tính chất quan trọng của các trận đấu ở nhóm đua vô địch, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) buộc phải sử dụng VAR ở một trận đấu nhạy cảm. Điều này trái với khuyến cáo của FIFA khi đơn vị này mong muốn các nhà tổ chức thử nghiệm VAR ở các trận đấu không quá quan trọng ở giai đoạn đầu tiên.

Trọng tài tham khảo VAR trong trận đấu ở V-Legue 2023.

Trọng tài tham khảo VAR trong trận đấu ở V-Legue 2023.

Ở vòng 5 giai đoạn 2 V-League, 2 trận đấu giữa nhóm 4 đội vô địch vướng vào nhiều rắc rối vì quyết định của các trọng tài. Trên sân Thanh Hóa, đội chủ nhà công khai chỉ trích ông Trần Đình Thịnh thổi ép và bỏ qua hàng loạt lỗi thô bạo của Viettel FC. Đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp mà các đối thủ của CLB Viettel "tố" trọng tài thổi có lợi cho đội bóng này.

Tương tự như vậy, HLV Bandovic cho rằng trọng tài người Thái Lan Songkran Bunmeekiart "có vấn đề".

"Tôi đặt nghi vấn về những tình huống có thể dẫn đến phạt đền và tình huống ở ngoài vòng cấm. Tôi không muốn đổ lỗi mà chỉ đặt ra những nghi vấn trên", HLV Bozidar Bandovic nói sau trận đấu Hà Nội FC thua CLB Công an Hà Nội.

Ngoài trận đấu giữa CLB Công an Hà Nội và Viettel FC, có 2 trận đấu khác cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt về công tác trọng tài và các vị "vua áo đen" từ nước ngoài sẽ được mời làm nhiệm vụ. Cụ thể, 2 cuộc đọ sức giữa CLB Thanh Hóa gặp Hà Nội FC và TP.HCM gặp Bình Dương đều có trọng tài ngoại.

Nếu để thua Thanh Hóa, Hà Nội FC gần như không còn khả năng bảo vệ ngôi vô địch. Ở nhóm cuối bảng, nếu TP.HCM để thua Bình Dương, đội bóng này có nguy cơ xuống hạng.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/vpf-du-kien-dung-var-o-tran-dau-cua-clb-cong-an-ha-noi-ar811425.html