Việt Nam đẹp mê hồn trong MV của ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  28 liên quanGốc

  Với MV 'Waiting for you, 5000 years' vừa ra mắt , ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon – Joseph Quyền đang tích cực góp phần quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

  Chàng ca sĩ "phải lòng" Việt Nam

  Chiều 10/8, ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon - Joseph Quyền đã họp báo giới thiệu 2 bài hát Butterfly flakes Waiting for you, 5000 years nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề Cùng hướng tới tương lai.

  Joseph Kwon là Nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất tại Hàn Quốc. Anh được biết đến như một trong những Chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, Nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

  Chia sẻ tại cuộc họp báo, anh cho biết, tình yêu của anh đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền. “Cách đây 3 năm, tôi đến Việt Nam và phải lòng đất nước này khi có dịp sinh sống và tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống và con người Việt Nam. Với trách nhiệm là ca sĩ, tôi nghĩ cần phải lảm gì đó để động viên mọi người cùng vượt qua giai đoạn gian khó của đại dịch. Và tôi sáng tác những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam” – ca sĩ cho biết.

  Ca sĩ Joseph Kwon chia sẻ thông tin về MV

  Ca sĩ Joseph Kwon chia sẻ thông tin về MV

  Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Quyền sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); Bản song ca tình yêu “You are in my heart” được phát hành bằng tiếng Việt, hàn và Anh; Chả cá hay Peace – Bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam; Bài hát "Remember” được sản xuất nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam…

  Đặc biệt, riêng bài hát “Việt Nam” của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

  Đại diện Bộ VHTT&DL, đơn vị tổ chức và Hoa hậu Ngọc Hân cùng tham dự họp báo

  Đại diện Bộ VHTT&DL, đơn vị tổ chức và Hoa hậu Ngọc Hân cùng tham dự họp báo

  Nhiều danh lam, thắng cảnh trong MV

  Bài hát Waiting for you- 5000 years với những hình ảnh rất đẹp, thể hiện tình cảm của ca sĩ này dành cho Việt Nam. MV được thực hiện tại tại những địa danh du lịch nổi tiếng như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Mekong…

  Joseph Kwon mong muốn: “Tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người!”

  Ca sĩ Joseph Kwon

  Ca sĩ Joseph Kwon

  Joseph cho biết, thời gian thực hiện MV bắt đầu từ 17/5 đến 12/7/2022. Điểm bắt đầu tại Hà Nội, sau đó, đoàn phim đến rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP.HCM, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An.

  Cũng tại buổi họp báo, ca sĩ Joseph tiết lộ về bài hát thứ 2 là Butterfly flakes sẽ được giới thiệu tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Điều đáng nói là, cả 2 ca khúc này lần đầu tiên được NFT hóa và phát hành trên trên nền tảng Kitego. Ca sĩ này cũng nhấn mạnh, NFT là một trong những ứng dụng của công nghệ blockchain với tính chất duy nhất và không thể thay thế. Bởi đặc tính đó của NFT, nền tảng Kitego (kitego.com) đã cung cấp những gói sản phẩm NFT gắn liền với tài sản và giá trị thật. Mỗi NFT như một bảo chứng kỹ thuật số cho tài sản với nguồn gốc minh bạch trên nền tảng chuỗi khối blockchain.

  Việc sử dụng công nghệ blockchain để minh bạch hóa thông tin, nguồn gốc xuất xứ, góp phần bảo vệ tác quyền, quyền sở hữu của tác giả, người sở hữu. Lần đầu tiên, 2 MV “Butterfly flakes” và “Waiting for you, 5000 years” sẽ được NFT hóa và phát hành trên nền tảng Kitego, nhằm truyền bá rộng rãi hơn cho công chúng yêu thích và muốn sở hữu tài sản nghệ thuật trên thế giới.

  Bảo Phương

  Đài PTTH Hà Nội

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/ca-si-han-quoc-joseph-kwon-quang-ba-du-lich-viet-nam-d206201.html