Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo học thuật về vật liệu nano

Ngày 29/6, Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam (Vietnam Young Academy-VYA) sẽ tổ chức buổi hội thảo học thuật về vật liệu nano ứng dụng trong Y-Sinh học, chăm sóc sức khỏe.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo ra không gian kết nối, chia sẻ và thảo luận thường niên các chủ đề trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu, từ đó tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học hàn lâm và ứng dụng giữa các nhà khoa học đã và đang làm việc tại các nước trên thế giới.

Với mục tiêu kết nối các diễn giả, nhà khoa học có uy tín, chuỗi hội thảo học thuật về công nghệ và ứng dụng trong y học mang đến cảm hứng và truyền đạt kiến thức giúp các sinh viên/học viên, các giảng viên, các nhà nghiên cứu có một cách nhìn mới về sự phát triển trên thế giới.

Tại đây, diễn giả Trịnh Kiều Thế Loan đến từ Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Bionano, Đại học Gachon, Hàn Quốc sẽ trình bày báo cáo về thiết bị cảm biến sinh học cầm tay để chẩn đoán tại điểm chăm sóc.

Trong khi đó, diễn giả Nhung Nguyễn tại Khoa AI và Kỹ thuật phần mềm tại Đại học Gachon, Hàn Quốc mang đến báo cáo về trí tuệ nhân tạo trong ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Link đăng ký tham gia sự kiện tại đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSflBTk_uM0PnBFMPsFmAWe2JLqnVI5k2GcZx2PZAmQwGgeqFg/viewform

VYA thành viên của mạng lưới Viện Hàn lâm Trẻ Toàn cầu - được thành lập ngày 5/11/2014, với mục đích kết nối các nhà khoa học trẻ tại Việt Nam và các nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau để cùng thảo luận mang tính định hướng và xây dựng về những chủ đề quan trọng của đất nước và toàn cầu.

Đây là nơi để kết nối, quy tụ các trí thức người Việt và có nguyện vọng giao lưu, kết nối, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, cùng hướng về quê hương Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế-xã hội của đất nước.

Kể từ khi thành lập, các thành viên và ban tư vấn của VYA đã tham gia trình bày các nghiên cứu khoa học tại 15 hội nghị với tư cách diễn giả chính và khách mời chính, tổ chức 6 hội nghị chuyên ngành tại Việt Nam, chủ yếu về các chủ đề mũi nhọn bao gồm công nghệ nano, vật liệu nano, vật liệu đa chức năng, công nghệ nano ứng dụng trong sức khỏe và chống bệnh truyền nhiễm, công nghệ về chất lỏng, công nghệ hóa học cho phát triển bền vững, và y sinh học.

Các hội thảo đều được đánh giá cao về chuyên môn và đã đưa ra nhiều định hướng nghiên cứu, khuyến nghị chính sách có ích đối với đất nước.

Lê An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vien-han-lam-tre-viet-nam-se-to-chuc-hoi-thao-hoc-thuat-ve-vat-lieu-nano-275351.html