Vàng giá 'mềm' được lòng chị em trong ngày vía Thần Tài

Những món đồ trang sức, phong thủy, đồ trang trí bằng vàng hay mạ vàng, giá tiền dưới 500.000 đồng đang là lựa chọn của nhiều chị em để cầu tài lộc, may mắn trong ngày vía Thần Tài.

Những món đồ trang sức nhỏ xinh bằng vàng là lựa chọn của nhiều chị em

Theo truyền thống dân gian, ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, năm nay là ngày 31/1 dương dịch), mọi người thường đi mua vàng để cầu mong cả năm may mắn, giàu sang, phú quý. Bên cạnh những sản phẩm vàng nhẫn, vàng chỉ, vàng miếng; các sản phẩm vàng trang sức, vàng phong thủy giá "mềm" đang trở thành lựa chọn của nhiều chị em.

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người chọn mua các sản phẩm vàng, trang sức vàng để cầu may mắn, tài lộc

Trong ngày vía Thần Tài, nhiều người chọn mua các sản phẩm vàng, trang sức vàng để cầu may mắn, tài lộc

Chị Nguyễn Tuyết Lan (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: Theo quan niệm của cha ông, vàng là biểu tượng của sự sung túc, mang đến may mắn, tài lộc, trong dịp đầu năm mới. Dù chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, năm nào vào ngày vía Thần Tài, chị cũng sắm một chút vàng để công việc kinh doanh được suôn sẻ, phát đạt.

"Mọi năm, tôi thường mua vàng miếng loại 1 chỉ để đặt vào trong két hoặc đặt trong ví. Nhưng năm nay, giá vàng SJC hiện đang khá cao, công việc kinh doanh vẫn còn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, nên tôi dự định dồn hết tiền để nhập hàng. Vì lý do đó, tôi lựa chọn mua các sản phẩm vàng trang sức, vẫn mang ý nghĩa cầu tài lộc mà lại rẻ hơn", chị Tuyết Lan cho biết.

Charm vàng 24k hình hoa sen tết dây đỏ được rao bán với giá từ 300.000 đồng

Làm công việc văn phòng, không kinh doanh, buôn bán, song vào ngày vía Thần Tài hàng năm, chị Lý Thu Dung (Hà Nội) và nhóm bạn vẫn rủ nhau mua một chút vàng để cầu may mắn. Chúng tôi chọn các loại vàng được chế tác thành mặt dây chuyền, charm (các hạt nhỏ, có nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau) đeo tay, các món đồ trang trí… để có thể sử dụng hàng ngày. Những sản phẩm này giá cũng không đắt đỏ như mua vàng nhẫn, vàng miếng mà còn rất dễ mua, nhiều mẫu mã để lựa chọn.

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, trong ngày vía Thần Tài năm nay, nhiều sản phẩm vàng trang sức, vàng phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu vàng khác nhau như vàng 24k, vàng 18k, vàng 10k… được giới thiệu để chị em lựa chọn, với mức giá chỉ từ 50.000 đồng đến 500.000 đồng.

Các sản phẩm trang sức hình túi tiền bọc vàng thu hút sự quan tâm của nhiều chị em

Tiêu biểu có thể kể đến như các loại charm tài lộc được chế tác nhiều hình dáng khác nhau như 12 con giáp, hình ông Thần Tài, hình nén vàng, túi tiền… bằng chất liệu vàng 24k. Đây là những loại hạt dùng để xâu thành vòng đeo tay, mặt dây chuyền đeo cổ… được bán dao động từ 200.000 đến 400.000 đồng. Cũng ở mức giá này, người tiêu dùng còn có nhiều sự lựa chọn khác phù hợp với sở thích như: nhẫn kim tiền, lắc tay, lắc chân được chế tác từ vàng 10k.

Lì xì 3D có hình ông Thần Tài mạ vàng được mua để đặt trong ví, dán ốp điện thoại

Bên cạnh đó, các món đồ mang ý nghĩa phong thủy, cầu may mắn như lá bồ đề mạ vàng, chậu vàng chiêu tài tấn lộc, chum vàng may mắn, hạt gạo vàng, vàng thỏi, hũ vàng Thần Tài, thỏi vàng đá ngọc… được bán trên khắp các trang online, với giá từ 50.000 đồng.

Các sản phẩm vàng cầu may giá rẻ được bán trên sàn thương mại điện tử

"Để cầu may mắn, không nhất thiết phải đầu tư vàng những món vàng quá đắt đỏ. Khách hàng của tôi thường chọn mua mua những món đồ trang sức phong thủy nhỏ xinh như còng tay có gắn các hạt charm hình linh vật, vòng đá, nhẫn kim tiền, đồng xu, lì xì mạ vàng… phù hợp với sở thích và chi phí hợp lý để sử dụng và biếu, tặng. Đây cũng là cách giúp mang đến niềm vui, tài lộc cho bản thân và những người xung quanh trong dịp đầu năm mới". Chị Trần Thu Vân (shop Vàng phong thủy) chia sẻ.

Vân Anh

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/vang-gia-mem-duoc-long-chi-em-trong-ngay-via-than-tai-20230130183320907.htm