U60 lừa chạy hồ sơ chính sách, chiếm hàng chục triệu tiêu xài

Thìn "nổ" là mình quen biết với nhiều cán bộ, có thể giúp những người muốn được hưởng chế độ chính sách hàng tháng. Bằng thủ đoạn này, hắn đã lừa được 40 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Ngày 20/6, theo Công an huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam , đơn vị đã bắt giữ Lê Hoàng Thìn (61 tuổi), xã Quế Hiệp để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thìn "nổ" là mình quen biết với nhiều cán bộ, có thể giúp những người muốn được hưởng chế độ chính sách hàng tháng. Cứ ngỡ là thật, tháng 3/2014, bà Nguyễn Thị B. và bà Nguyễn Thị L. mỗi người đưa cho Thìn 10 triệu đồng theo yêu cầu của hắn.

Đối tượng Thìn.

Thìn nói với bà B. và bà L, 10 triệu đồng là số tiền bồi dưỡng cho cán bộ làm chế độ. Riêng Thìn không nhận tiền, chỉ lúc nào 2 người này có được chế độ chính sách thì thưởng cho mình một ít uống nước. Hắn cũng khẳng định, nếu 2 người này không hưởng được chế độ thì sẽ trả lại toàn bộ số tiền.

Cùng thủ đoạn, Thìn đã lừa tiền của 2 nạn nhân khác là Trần Thị N. và Nguyễn Thị K.

Tại cơ quan điều tra, Thìn thừa nhận không hề liên hệ với bất kì ai để “chạy” chế độ cho các nạn nhân. Số tiền chiếm đoạt được là 40 triệu, hắn dùng để tiêu xài cá nhân.

Huy Cường - Nhâm Thân