Tưng bừng đêm hội 'Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài'

Hàng chục nghìn người đã tham gia các hoạt động đón Trung thu tại khu vực Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) vào tối 29/9. Những chiếc đèn Trung thu khổng lồ được tạo hình theo các nhân vật lịch sử, nhân vật trong truyền thuyết hay con vật mà các em nhỏ yêu thích là điểm nhấn thu hút công chúng và khách du lịch.

Biểu diễn múa rồng trong đêm hội “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” .

Biểu diễn múa rồng trong đêm hội “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” .

Tối 29/9, Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây (Hà Nội) tổ chức chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023.

Các hoạt động của chương trình được tổ chức sinh động, hấp dẫn, góp phần tạo không khí vui tươi cho trẻ em và thu hút khách du lịch.

Hàng nghìn khán giả, nhất là các em thiếu niên, nhi đồng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề đón Trung thu và hướng về văn hóa truyền thống.

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Xuân Bắc, Tự Long và nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên đã góp phần mang lại bầu không khí vui tươi, sôi động cho đêm Trung thu Thành cổ.

Phát biểu trong đêm hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, việc tổ chức Tết Trung thu cho thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động không thể thiếu hằng năm.

Đêm hội “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài năm 2023” góp phần tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện và bình đẳng.

Trung thu năm 2023, thị xã Sơn Tây đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc trẻ em, quan tâm đến em học sinh khuyết tật, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Những chiếc đèn khổng lồ là điểm nhấn trong lễ hội, thu hút sự quan tâm của nhiều trẻ em và khách du lịch.

Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài năm 2023” là một chuỗi các hoạt động đặc sắc, diễn ra từ 27 đến 29/9, như: biểu diễn múa lân, rồng; trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu…

Điểm nhấn của chương trình là các đội rước những chiếc đèn khổng lồ. Đoàn rước tập trung tại sân vận động thị xã sau đó di chuyển quanh khu vực Thành cổ. 15 phường, xã trên địa bàn đã làm 15 đèn Trung thu khổng lồ. Các đèn Trung thu được đặt trên xe để di chuyển, được làm mô phỏng theo những nhân vật lịch sử, nhân vật truyền thuyết dân gian, con vật yêu thích. Màn rước đèn đã thu hút đông đảo người dân và khách du lịch.

Trong dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học sinh tiêu biểu trên địa bàn thị xã và trao những phần quà đầy ý nghĩa tới những em thiếu nhi là nạn nhân trong vụ cháy tại chung cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tung-bung-dem-hoi-trung-thu-thanh-co-son-tay-xu-doai-post775264.html