TT-Huế: Nhiều người chơi chim sập bẫy lừa của nam 9X

Bằng chiêu rao bán chim trên mạng xã hội Facebook, nam thanh niên ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người chơi chim.

Chiều nay (12.9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hùng (SN 1993, trú tại phường An Cựu, TP. Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, Hùng lập nhiều tài khoản Facebook rồi đăng các bài viết rao bán chim chào mào nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của Hùng là yêu cầu khách hàng mua chim chuyển tiền vào tài khoản của Hùng để được đối tượng này gửi chim theo đường xe khách. Sau khi chuyển tiền cho Hùng, khách hàng không nhận được chim đồng thời bị Hùng cắt đứt liên lạc.

Công an TP.Huế lấy lời khai đối với đối tượng Hùng.

Theo lời khai của Hùng, bằng thủ đoạn này, từ tháng 6.2017 đến nay, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn hàng loạt người chơi chim.

Một trong những nạn nhân bị Hùng lừa đảo gần đây nhất là trường hợp anh T.V.T (SN 1978, trú phường Trường An, TP.Huế). Vào ngày 21.7.2018, Hùng hứa hẹn bán 2 con chim chào mào cho anh T với giá 8 triệu đồng. Hùng lừa anh T rằng mình đang ở huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) và yêu cầu anh T chuyển tiền vào tài khoản của Hùng để được gửi chim về theo đường xe khách. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, anh T không nhận được chim và bị Hùng chặn liên lạc.

Qua sự việc này, Công an TP. Huế thông báo ai là nạn nhân bị lừa đảo bằng chiêu bài trên liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP.Huế theo số điện thoại 02343.823279 để được giải quyết.

An Sơn