Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc

  28 liên quanGốc

  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập 3 trường trực thuộc gồm: Trường Cơ khí, Trường Điện - Điện tử và trường Công nghệ thông tin và Truyền thông.

  Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ra nghị quyết thành lập 3 trường trực thuộc, gồm:

  Trường Cơ khí được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại 3 Viện đào tạo: Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực và Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh;

  Trường Điện - Điện tử thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại 2 Viện đào tạo và 1 Viện nghiên cứu: Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông, Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng;

  Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông.

  PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội - chia sẻ trên VietNamNet, mục tiêu cụ thể cho việc thành lập 3 trường này là Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ ở 3 lĩnh vực Cơ khí, Công nghệ thông tin và Truyền thông.

  Các trường sẽ thực hiện đào tạo và nghiên cứu tốt nhất để mỗi nhóm ngành tương ứng được xếp thứ hạng 300 - 400 của thế giới theo bảng xếp hạng QS vào năm 2025 (mức xếp hạng năm 2021 là 401 - 450).

  Mỗi trường sẽ tiếp tục là các đơn vị mũi nhọn, một tổ chức sáng tạo, tiếp tục giữ vững vị thế là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ số một Việt Nam, hàng đầu khu vực và có uy tín trên trường quốc tế trong các lĩnh vực tương ứng.

  Các trường này sẽ tiếp tục phát huy và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, thúc đẩy và ươm tạo công nghệ để hình thành các doanh nghiệp spin-off/start-up có tầm ảnh hưởng, thu hút đầu tư của các tập đoàn công nghệ và quỹ đầu tư khởi nghiệp trong và ngoài nước.

  Đồng thời, tích cực và chủ động tham gia và đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, các đề án quốc gia như Đô thị thông minh, Chuyển đổi số Quốc gia, Chính phủ số, Xã hội số,…

  Lộ trình đặt ra, đến cuối năm 2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thành lập 5 - 6 trường và 4 – 5 viện, trung tâm nghiên cứu; chuyển đổi, tái cấu trúc các phòng thành các Ban thuộc Đại học; chuyển đổi các viện đào tạo còn lại thành khoa.

  Tới năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành một đại học tự chủ toàn diện, có mô hình tổ chức và quản trị tiên tiến, bộ máy tinh gọn, khẳng định vị thế trong và ngoài nước.

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/truong-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-thanh-lap-3-truong-truc-thuoc-202110141944040529.html