Trục liên thông văn bản quốc gia của VNPT giành giải Vàng Stevie Award

  Trục liên thông VDXP là một trong 9 giải pháp của VNPT mang đi giới thiệu trước ban giám khảo quốc tế và vượt qua nhiều đối thủ mạnh trên thị trường công nghệ thông tin thế giới giành giải Vàng.

  Giải thưởng Stevie Awards là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của VNPT. (Nguồn: VNPT)

  Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngày 12/9 cho hay, trục liên thông văn bản (VDXP) - giải pháp công nghệ thông tin của đơn vị này vừa được trao giải vàng Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế International Business Awards 2019 (IBA) của Stevie Awards.

  Là một trong những giải thưởng uy tín trên thế giới, việc được vinh danh tại IBA 2019 đã chứng minh năng lực của VNPT trong lĩnh vực này.

  Theo đó, trục liên thông VDXP là một trong 9 giải pháp của VNPT mang đi giới thiệu trước ban giám khảo quốc tế. Vượt qua nhiều đối thủ mạnh trên thị trường công nghệ thông tin thế giới, VDXP đã giành giải Vàng cùng 6 giải đồng cho các sản phẩm khác của VNPT, gồm: VNPT Smart Ads, VNPT Check, VNPT HIS, VNPT Cloud Contact Center VCC, VNPT Smart Cloud, VNPT Pharmacy.

  "Xây dựng một chính phủ điện tử và kinh tế số thực sự là một ý tưởng tuyệt vời vì đã mang tới cho cho người dân những dịch vụ tốt hơn. Các bộ phận, chính quyền nên dùng giải pháp này," một thành viên ban giám khảo quốc tế nhận xét về Trục liên thông văn bản VDXP.

  Ở trong nước, tới nay, đã có 95/95 các cơ quan, bộ, ngành, địa phương kết nối với trục liên thông do VNPT xây dựng. Các phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã được kết nối, liên thông cả theo chiều dọc và chiều ngang một cách thông suốt và có tính hệ thống, văn bản điện tử được gửi, nhận nhanh chóng, an toàn giữa các cơ quan nhà nước...

  Mới đây, Hệ sinh thái Y tế VNPT cũng được vinh danh và trao tặng Giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu - một hạng mục Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VDA) 2019.

  Với việc triển khai tại gần 8.000 cơ sở khám chữa bệnh (trên tổng số khoảng 13.000 cơ sở y tế trên cả nước), Hệ sinh thái Y tế VNPT ghi nhận gần 5 triệu lượt khám/tháng. Các sản phẩm trong Hệ sinh thái Y tế VNPT đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng là lãnh đạo các Sở Y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế, bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ… về chất lượng phần mềm, năng suất lao động tăng cao, giảm thiểu sai sót trong quá trình khám chữa bệnh, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.../.

  Trung Hiền (Vietnam+)

   Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/truc-lien-thong-van-ban-quoc-gia-cua-vnpt-gianh-giai-vang-stevie-award/594844.vnp