Trình UNESCO vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  16 liên quanGốcHà Nội

  Ngày 2/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo 'Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - Thân thế, sự nghiệp và tầm ảnh hưởng', với sự tham gia của 500 đại biểu.

  Hội thảo được thực hiện trên cơ sở đề nghị phối hợp của UBND tỉnh Hà Tĩnh và UBND tỉnh Hưng Yên nhằm triển khai các hoạt động chuẩn bị hồ sơ đề nghị Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - ông tổ của ngành Y học cổ truyền Việt Nam.

   Đề nghị Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

  Đề nghị Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

  Hội thảo nhằm công bố rộng rãi các nghiên cứu, phát hiện mới, các vấn đề liên quan đến thân thế sự nghiệp của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Đính chính và khẳng định lại năm sinh - năm mất, cuộc đời, sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội - lịch sử... của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác; xác định tầm ảnh hưởng của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học, văn hóa, văn học, giáo dục, lịch sử trong nước, khu vực cũng như trên thế giới. Đồng thời, quảng bá rộng rãi về thân thế, sự nghiệp, những đóng góp, cống hiến, giá trị tư tưởng, di sản do Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác để lại.

  Tại hội thảo, 10 bài báo cáo được chọn lọc trình bày từ hơn 40 tham luận của hơn 40 tác giả với đa dạng các chủ đề liên quan đến tầm ảnh hưởng của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đối với nền y học và văn hóa dân tộc.

  Trong khuôn khổ hội thảo lần này, những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu tham dự đã được ghi nhận nhằm bổ sung, hoàn thiện hồ sơ khoa học trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đề nghị vinh danh Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và tham gia lễ kỷ niệm 300 năm ngày sinh của ông.

  Sau hội thảo, Ban Tổ chức sẽ phát động cuộc thi viết về tấm gương y đức của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác trong toàn ngành Y tế (dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2022 đến tháng 8/2024).

  Hương Giang

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/de-nghi-unesco-vinh-danh-hai-thuong-lan-ong---le-huu-trac-d205349.html