Trình duyệt Opera bổ sung tính năng ChatGPT và AI

Trình duyệt web Opera đang tích hợp các chatbot AI do ChatGPT và ChatSonic cung cấp.

 Trình duyệt Opera bổ sung tính năng ChatGPT và AI (Ảnh: Tech Crunch)

Trình duyệt Opera bổ sung tính năng ChatGPT và AI (Ảnh: Tech Crunch)

Chỉ vài tuần sau khi Microsoft ra mắt chatbot hỗ trợ GPT-4 và đưa vào trình duyệt Edge của mình, Opera cũng đang làm theo và tích hợp các chatbot AI tổng quát do ChatGPT và ChatSonic cung cấp vào trình duyệt máy tính để bàn Opera và Opera GX. Nhà sản xuất trình duyệt cho biết những công cụ mới này có sẵn trong quyền truy cập sớm trên tất cả các nền tảng máy tính để bàn.

Opera cũng đang tung ra một tính năng cho phép bạn tạo lời nhắc AI bằng cách đánh dấu một văn bản trên trang web hoặc nhập chúng ra. Các chatbot này cũng có thể tóm tắt các bài báo hoặc trang web, viết các bài đăng trên mạng xã hội cho bạn hoặc giúp bạn lên ý tưởng thông qua yêu cầu. Người dùng phải bật “AI prompts” theo cách thủ công thông qua cài đặt để sử dụng tính năng này.

Opera hiện thuộc sở hữu của một tập đoàn Trung Quốc. Mặc dù ChatGPT cũng có thể hoạt động với văn bản, nhưng Opera cho biết bot của ChatSonic — được cung cấp bởi GPT-4 — cũng có thể cho phép người dùng tạo hình ảnh từ các kiểu nhập văn bản.

“Nội dung do AI tạo ra là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với trình duyệt web. Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng những công nghệ này để cung cấp cho người dùng những siêu năng lực duyệt web mới – mô phỏng lại cách họ học, sáng tạo và nghiên cứu. Opera đang tích cực mở rộng chương trình AI của mình thành AIGC cho các sản phẩm trình duyệt, tin tức và trò chơi thông qua các giải pháp của riêng mình cũng như các mối quan hệ đối tác mới và hiện có,” Joanna Czajka, giám đốc sản phẩm của Opera cho biết trong một tuyên bố.

Với sự phổ biến của AI, Công ty cho biết họ có kế hoạch công bố nhiều tính năng hỗ trợ AI hơn trong tương lai, được cung cấp bởi mô hình dựa trên GPT của chính họ. Gần đây, Brave đã giới thiệu các tính năng mới trong công cụ tìm kiếm của mình và công ty cho biết họ đã thử nghiệm các tính năng tập trung vào AI cho trình duyệt.

Theo Tech Crunch

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/trinh-duyet-opera-bo-sung-tinh-nang-chatgpt-va-ai-post165182.html?utm_source=web_vt&utm_medium=home_tinmoi_vt&utm_campaign=click_tinmoi