Trình duyệt Internet Explorer được lập bia mộ tại Hàn Quốc

  Tạp chí Mekong Asean
  62 liên quanGốc

  Một kỹ sư phần mềm tại Hàn Quốc vừa lập một ngôi mộ dành cho Internet Explorer như một đài tưởng niệm, nhằm bày tỏ lòng tiếc thương đối với trình duyệt web huyền thoại một thời mới ngừng hoạt động này.

  Internet Explorer, trình duyệt web nổi tiếng một thời của Microsoft được lập "bia mộ" tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

  Internet Explorer, trình duyệt web nổi tiếng một thời của Microsoft được lập "bia mộ" tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

  Theo Reuters, bia mộ Internet Explorer có chi phí lên đến 330 USD đã được anh Kiyoung Jung (38 tuổi) thiết kế và đặt hàng. Ngôi mộ đặc biệt được đặt trên nóc quán cà phê của anh trai ông ở thành phố Gyeongju, bên cạnh một nhà thờ nhỏ.

  Theo hình ảnh đăng tải, tấm bia đá có biểu tượng "E" cùng dòng chữ "Nó là một công cụ tốt để tải xuống các trình duyệt khác. Bên cạnh đó, trên bia mộ có đề cập đến "tuổi thọ" của Internet Explorer từ 17/8/1995 đến 15/6/2022.

  Giải thích cho hành động của mình, anh Jung cho biết: "Việc lập mộ cho Internet Explorer là để tưởng niệm về một thời hoàng kim của trình duyệt này". Đồng thời, anh Jung nói rằng buổi tưởng niệm đối với Internet Explorer đã khiến anh có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, khi trình duyệt web này đã giúp ông rất nhiều trong sự nghiệp của mình.

  Theo Reuters, mặc dù rất tiếc trước sự ra đi của Internet Explorer, tuy nhiên anh Jung cho rằng đó vẫn là một sự khai tử cần thiết. Bởi lẽ, phần mềm này cũng đã khiến anh gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng.

  Sau 27 năm tồn tại, hôm 15/6 Microsoft đã chính thức khai tử trình duyệt Internet Explorer. Trước khi bị khai tử, Internet Explorer đã từng là trình duyệt hàng đầu thế giới, khi nó chiếm đến 80% thị phần toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng người dùng về sau ngày càng giảm đã khiến trình duyệt này chỉ còn là cái bóng của chính mình ngày trước.

  Nguyên nhân cho sự chấm dứt hoạt động đối với Internet Explorer là do các nhà phát triển có ít khả năng phát triển website tương thích với trình duyệt này. Theo The Verge, Microsoft vẫn có kế hoạch hỗ trợ Internet Explorer trong một số bối cảnh. Ví dụ: Chế độ Internet Explorer của Edge sẽ tiếp tục hoạt động tới năm 2029.

  Thế Mạnh

  Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/trinh-duyet-internet-explorer-duoc-lap-bia-mo-tai-han-quoc-post7646.html