Triều Tiên tập trận pháo binh bắn đạn thật

Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo quân đội nước này vừa tiến hành cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật hôm 6/11.

Pháo binh Triều Tiên tập trận bên bờ biển - Ảnh minh họa

Pháo binh Triều Tiên tập trận bên bờ biển - Ảnh minh họa

Cuộc tập trận bắn đạn thật được Triều Tiên tiến hành chỉ vài ngày sau khi diễn ra cuộc tập trận phòng không của liên quân Mỹ - Hàn Quốc.

Tầm bắn của pháo binh Triều Tiên được cho là có thể vươn tới khu vực thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực tác chiến của lực lượng pháo binh.

Phần lớn lực lượng pháo binh Triều Tiên được bố trí dọc đường biên giới với Hàn Quốc và nhắm vào Seoul. Thủ đô của Hàn Quốc và các vùng phụ cận chỉ cách biên giới liên Triều 40 km, là nơi sinh sống của khoảng 10 triệu dân, tương đương 20% dân số Hàn Quốc.

Trước đó, hôm 1/11, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận phòng không. Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhapđưa tin, khoảng 200 máy bay chiến đấu Mỹ - Hàn đã tham gia cuộc tập trận nói trên.

Triều Tiên từng nhiều lần phản đối các cuộc tập trận của quân đội Mỹ - Hàn, đồng thời cáo buộc cộng đồng quốc tế chỉ lên án các hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng.

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang có dấu hiệu nóng lên khi các bên liên tiếp thử nghiệm các loại vũ khí mới và tập trận bắn đạn thật.

Bình An

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/trieu-tien-tap-tran-phao-binh-ban-dan-that-631938.html