Triển lãm về chủ quyền Hoàng Sa, tuổi trẻ với biển đảo quê hương

Tại triển lãm, Nhà Trưng bày Hoàng Sa và các đơn vị phối hợp đã trưng bày những hình ảnh từ Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân.

Sáng 7-1, Nhà Trưng bày Hoàng Sa phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng, Phòng Chính trị - Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân và trường Đại học Đông Á khai mạc triển lãm và tuyên truyền biển đảo “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”.

Đây là sự kiện nhân kỷ niệm 26 năm ngày thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, 73 năm (9-1-1950 – 9-1-2023) Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam.

Một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với biển, đảo, được trưng bày .Ảnh:PC

Một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với biển, đảo, được trưng bày .Ảnh:PC

Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Nhà trưng bày Hoàng Sa, cho biết tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của Nhà trưng bày Hoàng Sa, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện Hoàng Sa. Triển làm và tuyên truyền biển đảo sẽ cung cấp các thông tin tư liệu, hình ảnh chân thực và khát vọng tuổi trẻ với biển đảo.

Tại triển lãm, Nhà Trưng bày Hoàng Sa và các đơn vị phối hợp đã trưng bày những hình ảnh từ Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Đây là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền trên vùng biển, đảo chiến lược, trọng yếu của tổ quốc, trực tiếp là vùng biển từ Quảng Bình đến Bình Định trong đó có các đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, quần đảo Hoàng Sa.

Điểm nổi bật của triển lãm lần này là hình ảnh tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương. Có thể nói, đây là thông điệp xanh đầu xuân gửi đến mỗi người về tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ với biển đảo.

Bên cạnh một số hình ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, về hoạt động vươn khơi bám biển là những hình ảnh khai thác, đánh bắt trên biển. Đặc biệt, các hình ảnh có được do các phóng viên tác nghiệp về biển đảo cũng được giới thiệu tại triển lãm.

NGÔ QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/trien-lam-ve-chu-quyen-hoang-sa-tuoi-tre-voi-bien-dao-que-huong-post715538.html