Trẻ em quận Ba Đình vui 'Đêm hội trăng rằm' năm 2023

Kinhtedothi – Hòa trong không khí thiếu niên, nhi đồng cả nước đón Tết Trung thu, tối 27/9, phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) tổ chức chương trình 'Đêm hội trăng rằm' cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn phường.

Không gian trải nghiệm làm đèn ông sao tại chương trình "Đêm hội trăng rằm" của phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình).

Không gian trải nghiệm làm đèn ông sao tại chương trình "Đêm hội trăng rằm" của phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình).

Chương trình do Đảng ủy, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Trung Trực cùng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, 7 địa bàn dân cư và các trường học trên địa bàn phường tổ chức.

Theo đại diện phường Nguyễn Trung Trực cho biết, điểm nổi bật của chương trình Trung thu năm nay là các gian trưng bày các sản phẩm truyền thống trong mùa Tết đoàn viên, gian ông đồ tặng chữ cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn bố trí khu vực trải nghiệm làm đèn ông sao và trưng bày triển lãm ảnh về truyền thống đón Tết Trung thu của người Hà Nội…

Lãnh đạo quận Ba Đình và phường Nguyễn Trung Trực trao tặng quà cho các học sinh trên địa bàn phường.

Tại chương trình, ngoài các tiết mục múa lân, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, phá cỗ, Đảng ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội của phường Nguyễn Trung Trực đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các học sinh giỏi trên địa bàn phường.

“Thông qua chương trình, mong rằng các em nhỏ sẽ có một đêm Trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa; luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn luyện trí đức để không phụ lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo, cha mẹ và thầy cô” – Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trung Trực Lê Tất Thành bày tỏ.

Trước đó, tại Nhà thi đấu Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (quận Ba Đình, Hà Nội), UBND quận Ba Đình tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của hơn 640 trẻ em thuộc 14 phường trên địa bàn quận.

Tại đây, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đã trao tặng quà cho đại diện các em nhỏ thiếu nhi quận Ba Đình. Cùng với đó, UBND quận cũng dành tặng 640 suất quà cho các em nhỏ tham dự Đêm hội Trăng rằm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình "Đêm hội trăng rằm" của phường Nguyễn Trung Trực:

Các em nhỏ háo hức, thích thú với tiết mục tại chương trình.

Các em nhỏ được hướng dẫn làm đèn ông sao.

Thầy đồ tặng chữ cho các học sinh trên địa bàn phường.

Các bạn nhỏ chăm chú tô vẽ mặt nạ Trung thu.

Mâm ngũ quả được trưng bày tại chương trình.

Không gian triển lãm ảnh về Tết Trung thu.

Thủy Tiên

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tre-em-quan-ba-dinh-vui-dem-hoi-trang-ram-nam-2023.html