Trao giải Cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 'Cảm xúc trong em' mùa thứ 3

Cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam 'Cảm xúc trong em' năm nay có chủ đề 'Em yêu Việt Nam' nhằm khơi dậy trong các bạn nhỏ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, sự quan tâm tới tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Chiều nay (8/1), tại Hà Nội diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc trong em” mùa thứ 3 do Xưởng nghệ thuật ART TREE kết hợp với Trung tâm UNESCO Bảo tồn và Giao lưu Văn hóa Quốc tế tổ chức.

Cuộc thi mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam “Cảm xúc trong em” năm nay có chủ đề “Em yêu Việt Nam” nhằm khơi dậy trong các bạn nhỏ lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, sự quan tâm tới tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi với mục tiêu tìm ra những em nhỏ trong độ tuổi 4 – 6 tuổi, 7 – 10 tuổi, 11 – 15 tuổi, có năng khiếu mỹ thuật, có tâm hồn nhạy cảm và phong phú trước thiên nhiên, đất nước, con người.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ trao giải.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ trao giải.

“Cuộc thi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phụ huynh và các em nhỏ. Đây là sân chơi phần nào giúp giải tỏa những cơn khát về nghệ thuật, là nơi để các em thể hiện những cảm xúc của mình với quê hương, đất nước. Đó là những cảm xúc rất bình dị, tự nhiên, đúng với lứa tuổi của các em.

Những sáng tạo của các em dưới góc nhìn trẻ thơ cũng là cách để lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng về thông điệp giữ gìn những giá trị văn hóa lịch sử, cảnh quan thiên nhiên quê hương mình. Đồng thời, những bức tranh cũng có thể là ước mơ của các bạn nhỏ về một Việt Nam hùng cường, văn minh, giàu đẹp nhưng vẫn lưu giữ được những bản sắc văn hóa riêng biệt", ông Nguyễn Hoàng Minh cho biết.

Đại diện BTC trao giải thường và quà cho các thí sinh đoạt giải.

Cũng theo ông Minh, năm trước, BTC lấy chủ đề môi trường, thì năm nay là chủ đề về tình yêu quê hương đất nước. Sự thay đổi về chủ đề cũng khiến các bạn nhỏ hào hứng hơn khi tham gia cuộc thi. Ngoài các giải chuyên môn, cuộc thi cũng có giải cho các bạn có năng khiếu về thuyết trình như đại sứ truyền thông, hay giải thưởng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên để đạt được ước mơ của mình.

Tác phẩm của thí sinh Đinh Ngọc Quỳnh Như (SN 2010) Nho Quan, Ninh Bình.

Đặc biệt, các bức tranh tham dự cuộc thi cũng đã được đấu giá để gây quỹ từ thiện. Số tiền thu được từ hoạt động này là 34,5 triệu đồng dành để ủng hộ cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

Tác phẩm của thí sinh Dương Nguyễn Diệu Linh (Lớp 5D - Tiểu học Chu Văn An A - Tây Hồ).

Tại buổi lễ trao giải, BTC đã trao 1 Giải Kim cương với giá trị giải thưởng lên tới 10.736.000 đồng, (chọn ra từ cả 3 nhóm tuổi 4 - 6, 7 -10 và 11 - 15 tuổi). 3 Giải Vàng tổng giá trị giải thưởng lên tới 5.000.000 đồng/ giải, chọn ra từ cả 3 nhóm tuổi 4 - 6, 7 -10 và 11 - 15 tuổi. 6 Giải Bạc giá trị giải thưởng 2,7 triệu đồng/ giải chọn ra từ cả 3 nhóm tuổi 4 - 6, 7 -10 và 11 - 15 tuổi.

Ngoài ra, BTC cũng có một số giải thường khác như 1 Giải Chiến Binh Truyền Thông,1 Giải Đại Sứ Ước Mơ, 3 Giải Tác Phẩm Được Yêu thích nhất, 3 Giải “Sắc xanh trong em”, 1 Giải “Nụ cười Việt Nam” cùng một số học bổng khác cho top 50 tác phẩm xuất sắc nhất./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/trao-giai-cuoc-thi-my-thuat-thieu-nhi-viet-nam-cam-xuc-trong-em-mua-thu-3-post995268.vov