TPHCM rộn ràng thả khinh khí cầu mừng Quốc khánh 2-9

Từ sáng sớm 2-9, chương trình thả khinh khí cầu mừng lễ Quốc khánh diễn ra sôi động tại khu vực đường Nguyễn Thiện Thành (phía sau Đình An Khánh, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM).

TPHCM rộn ràng thả khinh khí cầu mừng Quốc khánh 2-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM rộn ràng thả khinh khí cầu mừng Quốc khánh 2-9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngay từ sáng, người dân và du khách đã được ngắm nhìn những chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc bay trên bầu trời thành phố. Năm nay, có một khinh khí cầu in hình Quốc kỳ cao 18m, đường kính 14m là điểm nhấn đặc biệt của chương trình.

Chương trình thả khinh khí cầu diễn ra trong hai ngày 2 và 3-9, với các khung giờ: từ 6 - 9 giờ, 16 giờ 30 - 18 giờ 30. Từ 19 giờ - 21 giờ mỗi ngày là đêm hoa đăng khinh khí cầu được tổ chức đặc biệt.

Anh Hoàng Minh Tuấn (35 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) hân hoan chia sẻ: “Những năm gần đây, trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Quốc khánh 2-9, người dân thành phố được thưởng thức những màn biểu diễn khinh khí cầu ấn tượng. Gia đình chúng tôi không chọn đi du lịch xa vào dịp lễ, chỉ ở thành phố thôi vẫn có rất nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật để tham gia, thưởng thức. Khi nhìn khinh khí cầu in hình Quốc kỳ bay trên bầu trời thành phố sáng nay, thực sự rất cảm xúc và tự hào về một thành phố thanh bình, đáng sống”.

Các khinh khí cầu rực rỡ trong chương trình năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cũng trong khuôn khổ chương trình chào mừng Quốc khánh, trong ngày 2-9, hàng loạt các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao khác cũng diễn ra.

Tối 2-9, từ 18 giờ đến 19 giờ 15, tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, người dân và du khách tiếp tục được xem biểu diễn lân sư rồng, trống hội, đồng diễn các bộ môn võ thuật vovinam, wushu, võ cổ truyền...

Đặc biệt, tối 2-9, từ 21 giờ đến 21 giờ 15, TPHCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa với điểm tầm cao ở khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) và điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Xem tranh dịp lễ 2-9

Tối 1-9, Hội Mỹ thuật TPHCM và Câu lạc bộ Mỹ thuật người Hoa tổ chức triển lãm tranh thủy mặc. Theo Hội Mỹ thuật TPHCM, đây là hoạt động thường niên nhân chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Triển lãm trưng bày 93 tranh màu nước của 40 tác giả yêu thích chất liệu này. Các tác phẩm sáng tác theo nhiều chủ đề, về phong cảnh, cuộc sống, chim, hoa, cá… gửi gắm vào từng tác phẩm nhiều tình cảm yêu thương.

Triển lãm lần này mở rộng sự tham gia với nhiều tác giả yêu thích loại hình nghệ thuật này tại TPHCM. Triển lãm diễn ra từ ngày 1 đến 6-9 tại Phòng Trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM.

Người dân thưởng lãm tranh dịp lễ 2-9 tại Phòng Trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM

TIỂU TÂN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/tphcm-ron-rang-tha-khinh-khi-cau-mung-quoc-khanh-2-9-post704069.html