TP.HCM vào top điểm đến du khách Mỹ tìm nhiều nhất

Trong danh sách mười điểm đến có lượng tìm kiếm chuyến bay tăng cao của du khách Mỹ trên Google Flights trong năm 2022, TP.HCM đứng ở vị trí thứ hai, chỉ sau London, Anh.

CNN cho hay 2022 là năm các quốc gia trên thế giới dần hồi phục sau đại dịch. Nhu cầu đi lại tăng cao, đặc biệt bằng đường hàng không.

Chợ Bến Thành là điểm du lịch thu hút nhiều khách nước ngoài

Chợ Bến Thành là điểm du lịch thu hút nhiều khách nước ngoài

Châu Á được đánh giá mở cửa đón khách trở lại chậm hơn so với châu Âu. Trung Quốc vẫn đóng cửa, Nhật Bản mở chậm, dẫn đến việc châu Á - Thái Bình Dương đứng trước nguy cơ mất danh hiệu khu vực du lịch lớn nhất thế giới 2022. Trong khi đó, Việt Nam đã mở cửa du lịch từ tháng 3. Đây là lý do giải thích việc TP HCM xếp thứ hạng cao trong danh sách điểm đến được người Mỹ muốn tới nhất năm 2022.

Bên cạnh đó, một loạt các khách sạn mới được mở cửa tại những điểm đến nổi tiếng như Phú Quốc và Mũi Kê Gà, cả 2 điểm đến này đều ở khu vực phía Nam và du khách có thể đi đến đó từ Thành phố Hồ Chí Minh, tạp chí này nói thêm.

Ấn Độ có hai điểm đến trong top 10 là New Delhi và Mumbai. Các địa danh khác lần lượt là London, Anh (đứng thứ nhất); Paris, Pháp; Toronto và Vancouver, Canada; Rome, Italy; Lisbon, Bồ Đào Nha và New York, Mỹ.

Thục Anh (TH)

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tp-hcm-vao-top-diem-den-du-khach-my-tim-nhieu-nhat-219859.html