TP.HCM: Khai giảng với niềm vui trường mới

  4 liên quanGốc

  Sáng 4/9, Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (huyện Hóc Môn) đã tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2020-2021.

  Học sinh Trường tiểu học Nguyễn An Ninh, huyện Hóc Môn trong ngày khánh thành và khai giảng năm học 2020-2021. Ảnh N.Nam

  Đến tham dự buổi lễ có ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Trần Văn Khuyên, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn.

  Theo đó, trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm, cuối tháng 12/2018 trường được khởi công xây dựng mới với kinh phí hơn 90 tỷ đồng. Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh có 45 phòng học và 23 phòng chức năng, với thiết kế 1 trệt 3 lầu.

  Dịp này thầy và trò Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh đã khai giảng năm học 2020 – 2021. Tham dự lễ khai giảng có khoảng 850 học sinh đại diện cho khoảng 2.300 học sinh của trường. Riêng học sinh lớp 1 có khoảng 500 em với 11 lớp.

  Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã đánh trống khai giảng năm học mới.

  Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM đánh trống khai giảng năm học 2020-2021

  Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy huyện Hóc Môn Trần Văn Khuyên mong rằng, đội ngũ giáo viên của trường luôn tận tình, tâm huyết, truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu; tiếp tục rèn luyện cải cách phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

  Cùng với truyền đạt kiến thức, các thầy cô giúp học sinh khám phá những đam mê mới, học hỏi những kỹ năng mới cần thiết cho cuộc sống và luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực cho các em học sinh noi theo.

  Trường có khoảng 850 học sinh dự khai giảng, đại diện cho 2.300 học sinh

  Các em học sinh hãy giữ gìn môi trường sạch đẹp, khang trang; cố gắng chăm ngoan, hiếu học, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng và xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

  Được biết, năm 2020 – 2021 huyện Hóc Môn đã xây mới và đưa vào sử dụng 3 công trình trường học gồm: Trường Tiểu học Nguyễn An Ninh, Trường Tiểu học Nhị Tân và Trường Mầm non Sơn Ca.

  Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, theo lịch chung, các trường ở TP sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 đồng loạt vào sáng 5/9. Tuy nhiên có một số trường khánh thành nên Sở GD-ĐT TP cho phép cùng tổ chức lễ khai giảng trong một ngày.

  Ngoài ra, trong tình hình dịch Covid-19, lễ khai giảng năm nay ở các trường chỉ có học sinh các lớp đầu cấp tham dự đầy đủ, các khối lớp còn lại cử đại diện học sinh tham dự (mỗi lớp từ 10 đến 20 em). Thời gian khai giảng diễn ra trong vòng khoảng 60 phút.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tphcm-khai-giang-voi-niem-vui-truong-moi-lE3tahvMR.html