Top thực phẩm giúp giảm bớt các triệu chứng dị ứng theo mùa

Không chỉ giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, những thực phẩm quen thuộc, gần như lúc nào cũng sẵn có trong nhà bếp còn có thể giảm bớt nhanh chóng các triệu chứng của bệnh dị ứng theo mùa.

Gừng có tác dụng giảm dị ứng vì nó giúp giảm viêm và xoa dịu các triệu chứng dị ứng như bị sưng đau khó chịu ở mắt, mũi và họng. Ảnh: planetorganic.

Gừng được dùng như một phương thuốc tự nhiên để giảm buồn nôn và đau khớp. Nó cũng được chứng minh là chứa các hợp chất phytochemical chống oxy hóa, chống viêm. Ảnh: medicalnewstoday.

Bên cạnh gừng, phấn ong cũng được xem là một phương thuốc để chữa chứng dị ứng theo mùa. Ảnh: honeco.

Nghiên cứu cho thấy phấn ong có đặc tính chống viêm, kháng nấm và kháng khuẩn trong cơ thể. Ảnh: trungtamong.

Các loại trái cây có múi chứa nhiều vitamin C - loại vitamin có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, rút ngắn thời gian bị cảm lạnh và có lợi cho người bị dị ứng. Ảnh: wideopeneats.

Thậm chí, nghiên cứu còn chứng minh được rằng ăn thực phẩm giàu vitamin C làm giảm viêm mũi dị ứng và tình trạng kích thích đường hô hấp trên do phấn hoa từ những loại cây có hoa. Ảnh: ndtvimg.

Nghệ chứa hoạt chất curcumin giúp giảm các triệu chứng của nhiều bệnh do viêm, giảm tình trạng sưng và kích ứng do viêm mũi dị ứng. Ảnh: ocdn.

Cà chua cũng là một nguồn vitamin C tuyệt vời, do đó nó cũng là một thực phẩm giảm dị ứng hữu ích. Ảnh: akamaized.

Axit béo omega-3 có trong cá hồi và các loại cá có dầu khác giúp tăng khả năng chống dị ứng và thậm chí cải thiện bệnh hen suyễn. Ảnh: thespruceeats.

Hành tây cung cấp quercetin - một sắc tố thực vật được sử dụng làm thuốc hoạt động như một chất kháng histamine tự nhiên, làm giảm các triệu chứng dị ứng theo mùa. Ảnh: greenmylife.

Hà Nguyễn (Theo Healthline)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/top-thuc-pham-giup-giam-bot-cac-trieu-chung-di-ung-theo-mua-1288411.html