Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng bằng khen
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh là 1 trong 6 tập thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến tìm hiểu 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Sáng 12/12, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức lễ tổng kết cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến tìm hiểu 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam.
Cuộc thi do Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cử tri và Nhân dân tham gia, góp phần ôn lại truyền thống, lịch sử hình thành và phát triển của Quốc hội.
Sau 6 tháng với 2 chặng thi liên tục, cuộc thi ghi nhận nhiều kết quả nổi bật.
Ở chặng 1 (2/6 – 11/11/2025), 23 tuần thi với 23 chủ đề đã thu hút hơn 2,1 triệu thí sinh, hơn 7,3 triệu lượt thi trên hai nền tảng trực tuyến, đạt 211% chỉ tiêu thí sinh và 246% chỉ tiêu lượt thi. Hà Tĩnh cùng các tỉnh: Hưng Yên, Gia Lai, Nghệ An, Quảng Trị và các đơn vị Đoàn khối Trung ương là nhóm có số lượng thí sinh tham gia cao nhất.
Chặng 2 (14/10 – 2/12/2025) ghi nhận hơn 1,8 triệu lượt tiếp cận và tương tác trên mạng xã hội, trong đó các đơn vị có kết quả nổi bật gồm: thanh niên khối Quân đội, Nghệ An, Quảng Trị và TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh (ngoài cùng, bên trái) nhận bằng khen của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi.
Tại buổi lễ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng bằng khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân; Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân. Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho 8 thí sinh đạt giải nhất tại chặng 2, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh là một trong 6 tập thể được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi.
Với những quyết liệt, sáng tạo trong cách thức triển khai, trong chặng 1 với 23 tuần thi, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có hơn 85.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia trên app Thanh niên Việt Nam và đường link cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến tìm hiểu 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam, xếp top đầu của cả nước. Trong chặng 2 cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo, theo đó, toàn tỉnh đã có 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia phần thi tương tác trực tuyến trên trang fanpage của Trung ương Đoàn.














