Anh, Pháp và Mỹ sẽ phối hợp với Ba Lan xây dựng hệ thống phòng thủ dọc biên giới phía Đông, trong khi công binh Đức đã tham gia dự án. Sự hiện diện ngày càng nhiều của các nước NATO cho thấy “Lá chắn phía Đông” đang vượt khỏi khuôn khổ một chương trình quốc gia.
Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Władysław Kosiniak-Kamysz vừa cho biết binh sĩ Mỹ, Anh và Pháp sẽ sớm tới nước này tham gia củng cố biên giới phía Đông, trong khuôn khổ nỗ lực tăng cường sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Ba Lan đang mở rộng hợp tác với các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong chương trình “Lá chắn phía Đông” nhằm tăng cường phòng thủ dọc biên giới với Nga và Belarus, trong đó quân đội Mỹ, Anh và Pháp sẽ tham gia xây dựng các công trình phòng thủ.