Tiểu thương làng chài Mũi Né bị tố 'cân điêu' hải sản, thủ sẵn vài chiếc cân để hành sự

Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phản ánh một tiểu thương tại chợ hải sản làng chài Mũi Né dùng 2 chiếc cân, 1 chiếc cân đúng trọng lượng và 1 chiếc cân không đúng.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip phản ánh một tiểu thương tại chợ hải sản làng chài Mũi Né dùng 2 chiếc cân, 1 chiếc cân đúng trọng lượng và 1 chiếc cân không đúng.

Theo nội dung trong clip, du khách đã dùng 3 lon bia để cân đối cứng 2 chiếc cân của bà Mai thì nhận về kết quả "bất thường". Theo đó, một chiếc cân có chỉ số là khoảng 1kg, cân còn lại lên tới 1,4kg.

Sau khi kiểm tra, du khách tỏ ra không hài lòng và cảnh báo nhiều người khác nên cẩn thận khi mua hải sản tại khu vực trên.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 29/1, trả lời báo Người Đưa Tin, ông Bùi Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nhận được thông tin từ clip Tiktok được lan truyền trên mạng xã hội, cảnh báo người dân hết sức cẩn thận khi mua hải sản ở khu vực làng chài Mũi Né, vì dùng cân không đúng quy định gây bức xúc.

Vị lãnh đạo cũng cho hay, sau khi nhận được thông tin, địa phương đã cử lực lượng đến khu vực bán hải sản tại làng chài Mũi Né để xác minh thông tin du khách phản ánh.

Theo đó, tại khu vực làng chài Mũi Né, lực lượng chức năng đã kiểm tra những chiếc cân của một người bán hải sản tên Mai. Người này có 3 cái cân. Sau khi cân đối chứng thì trong đó có 1 cân đúng kg, còn 2 cân còn lại không đúng số kg theo quy định.

Sau khi xác minh, Công an phường Mũi Né đã lập biên bản thu giữ 2 chiếc cân có dấu hiệu gian lận của bà Mai.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng đã kiểm tra hết tất cả cân của những người bán hải sản tại đây, lập biên bản và thu giữ thêm 4 chiếc cân khác không chính xác của các hộ kinh doanh.

Ông Lâm cho biết thêm, ngày 30/1, UBND phường Mũi Né sẽ mời bà Mai lên để lập biên bản xử lý về hành vi sử dụng phương tiện đo lường không đúng theo quy định.

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-thuc-mua-sam/tieu-thuong-lang-chai-mui-ne-bi-to-can-dieu-hai-san-202301301822413345.html