Tiếc thương nữ sinh 'lỡ hẹn' ngày khai giảng!

Em đã đến nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới!

Nữ sinh Thiên Hương (áo xanh bên trái) chụp ảnh cùng bạn trong những buổi học đầu tiên ở trường.

Nữ sinh Thiên Hương (áo xanh bên trái) chụp ảnh cùng bạn trong những buổi học đầu tiên ở trường.

Đó là những chia sẻ trên trang cá nhân facebook của PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang - Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, bày tỏ tiếc thương nữ tân sinh viên của nhà trường cũng là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.

"Hôm nay, khai giảng năm học mới, không có em - Đỗ Nguyễn Thiên Hương, tân sinh viên K43.

Hôm nay, toàn thể đại biểu, thầy cô, cán bộ, sinh viên của AJC dự lễ khai giảng đã lặng người đi, dành một phút mặc niệm đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, trong đó có em và người thân của em...", PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang viết.

PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang cũng ghi lại: "Em đã đến nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới!

Một đồng nghiệp nhắn tin rằng: Nếu không có vụ cháy thì hôm nay bạn ấy rạng ngời biết bao. Chiều nay, đại diện thầy cô, bạn bè sẽ đến đưa tiễn em chặng cuối.

Mong rằng, ở một nơi nào đó, em được viết tiếp giấc mơ còn dang dở! Thiên Hương - một cành hương thơm của trời...", PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang nhắn gửi.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ, vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) là sự việc rất đau lòng. Có tới 30 học sinh, giáo viên là nạn nhân của vụ cháy. Đến nay, nhiều em đã tử vong, các cháu còn lại vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Từ hôm qua 13/9, đại diện Sở GD&ĐT đã thăm hỏi, động viên các học sinh, gia đình bị nạn, đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các trường học thăm hỏi, động viên, chia sẻ, hỗ trợ với các gia đình học sinh, giáo viên.

Với những trường hợp học sinh đã mất, Sở đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình. Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và giáo viên bị thương, Sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Đăng Chung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tiec-thuong-nu-sinh-lo-hen-ngay-khai-giang-post654114.html