Thương hiệu xe điện của Volvo lên kế hoạch cập bến Đông Nam Á

Trong năm 2025, hãng xe Polestar đặt mục tiêu mở rộng thị trường tại Thái Lan, 'thủ phủ' xe điện của khu vực ASEAN.

Xe điện Polestar 4 xuất hiện tại Pháp. Ảnh: Auto News.

Xe điện Polestar 4 xuất hiện tại Pháp. Ảnh: Auto News.

Theo tờ AutoNews ngày 18/6, nhà sản xuất xe điện Polestar dự định ra mắt tại 7 thị trường vào năm tới nhằm thu hút khách hàng mới. Công ty sẽ có mặt tại Pháp, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Ba Lan, Thái Lan và Brazil vào năm 2025.

Ông Thomas Ingenlath, Giám đốc điều hành của Polestar cho biết: "Việc mở rộng hoạt động bán lẻ của chúng tôi nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Thông qua các mối quan hệ hợp tác, chúng tôi sẽ tận dụng quảng bá thương hiệu và dòng sản phẩm mẫu xe đang phát triển của mình".

Trong quý đầu năm nay, lượng xe giao hàng của Polestar giảm 40%. Do đó, tham vọng mở rộng sang các thị trường mới có thể thúc đẩy doanh số. Công ty kỳ vọng việc tăng cường giao các mẫu SUV Polestar 3 và Polestar 4 sẽ đóng góp vào doanh thu vào cuối năm nay. Doanh nghiệp đặt mục tiêu cung cấp 155.000 - 165.000 ô tô vào năm 2025, so với 54.600 chiếc vào năm 2023.

Polestar là nhà sản xuất ô tô Thụy Điển chuyên sản xuất xe điện, thuộc sở hữu của Volvo Cars, doanh nghiệp có trụ sở tại Thụy Điển. Polestar sản xuất ô tô ở một số quốc gia bao gồm Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc, tại các cơ sở thuộc sở hữu của Volvo Cars và đối tác Geely Holding.

Một trong những sản phẩm nổi bật của hãng xe kể trên là Polestar 3. Giống như Polestar 2, sản phẩm này tập trung vào sức mạnh về hiệu suất, thiết kế. Nó được trang bị hệ điều hành Android Automotive gốc của Google, chạy trên nền tảng tính toán điều khiển của Nvidia, xử lý dữ liệu cảm biến để cung cấp năng lượng cho hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến của xe (ADAS). Về sức mạnh, Polestar 3 sẽ có nhiều đạt công suất lên đến 517 mã lực, có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,6 giây.

Lê An

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/thuong-hieu-xe-dien-cua-volvo-len-ke-hoach-cap-ben-dong-nam-a-post35793.html