Thực hiện các công trình trị giá gần 1,7 tỉ đồng trong Tháng Thanh niên

* Chiều 17-4, Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024.

Trong Tháng Thanh niên, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đất nước, vùng miền, dân tộc được các cấp bộ đoàn tập trung triển khai hiệu quả với 407 hoạt động “Hành trình về địa chỉ đỏ"; kết nạp đội viên, đoàn viên tại các khu căn cứ, di tích lịch sử; tổ chức các hoạt động dâng hương, dâng hoa nghĩa trang liệt sĩ... Các cấp bộ đoàn đã triển khai hơn 200 hoạt động thể thao, văn hóa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ đoàn, đoàn viên.

Ban tổ chức trao bằng khen của Tỉnh đoàn cho các tập thể.

Bên cạnh đó, các hoạt động trong Tháng Thanh niên tập trung vào phong trào tình nguyện, chú trọng triển khai tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới. Các cấp bộ đoàn đã triển khai hơn 600 hoạt động gắn với công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng; triển khai 36 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với gần 1.700 đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức trồng gần 6.500 cây xanh; thực hiện 188 công trình thanh niên mang đến lợi ích cho xã hội gần 1,7 tỉ đồng; kết nạp được gần 7.000 đoàn viên mới; giới thiệu 719 đoàn viên ưu tú tham gia các lớp cảm tình Đảng, có 137 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng...

Khen thưởng các cá nhân có thành tích trong Tháng Thanh niên.

Tại hội nghị tổng kết, Tỉnh đoàn khen thưởng 18 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024.

* Dịp này, Tỉnh đoàn tổ chức trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện".

Cuộc thi được phát động từ ngày 1-3 đến 30-3; có 1.084 tác phẩm gửi dự thi, trong đó có 503 tác phẩm được duyệt, đăng tải để bình chọn. Các tác phẩm phong phú nội dung với các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh.

Các đại biểu trao giải nhất cuộc thi cho thí sinh Huỳnh Kim Toàn.

Trao giải tập thể cho các đơn vị, địa phương có số lượng thí sinh dự thi cao.

Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Giải nhất cuộc thi thuộc về thí sinh Huỳnh Kim Toàn - Chi đoàn Sở Nội vụ. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao các giải tập thể, giải tương tác cao nhất, giải tuyên truyền cho các tập thể, cá nhân tham gia cuộc thi.

VĨNH THÀNH

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202404/thuc-hien-cac-cong-trinh-tri-gia-gan-17-ti-dong-trong-thang-thanh-nien-48f3d08/