Thừa nhận bị nhạc K-pop ảnh hưởng, Erik: 'Tôi tự gặm nhấm nỗi buồn khi đọc các bình luận tiêu cực'

Erik đã có những chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ, bởi hành trình làm nghề của nam ca sĩ cũng không ít tranh cãi.

Ngay những giây phút đầu gặp gỡ, Thu Minh đã chia sẻ nguyên nhân rất muốn mời Erik đến Muse It: “Từ đó đến giờ, chị rất ám ảnh cách xử lý bài của em. Chị thấy em là một nghệ sĩ rất thông minh, xử lý bài hát thông minh và rất chi tiết, rất giống một nhà sản xuất chứ không phải là ca sĩ bình thường”. Nàng diva cho biết, cô và Trấn Thành ngồi trên xe đi lòng vòng thành phố đến 3h - 4h sáng đều nghe nhiều ‘bài hit’ của Erik. Qua đó, Thu Minh phân tích kỹ cách hát, xử lý nhịp bài hát có tính toán và khéo léo của nam ca sĩ trẻ giúp ca khúc trở nên đặc biệt hơn.

Trước những lời nhận xét tốt đẹp từ đàn chị, Erik tỏ ra rất vui: “Em rất hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên được tiếp xúc chị ở cự ly gần như thế này và nghe chị chia sẻ nhiều thứ, còn được khen nữa. Hiện em đang rất là run, nhưng em cũng cảm thấy rất tuyệt vời. Em có thêm động lực để tiếp tục sau này phấn đấu, cố gắng hơn. Trong những sản phẩm mà em đã cho ra mắt trước đây, thì em muốn phải có gì đấy của riêng em. Vì em hiểu rằng mình không phải là một ca sĩ quá nội lực. Nên em luôn tự nhủ là mình phải làm ra một ca khúc có một chất riêng của mình, có cách xử lý và tư duy hơi khác người khác”. Thu Minh cũng tán thành với quan điểm đầy tư duy và biết tính toán này của Erik và khẳng định, đây là lý do mà cô càng yêu mến chủ nhân ‘hit’ Sau tất cả hơn.

Erik kể về quãng thời gian từng là thực tập sinh, học trò của Nguyễn Trần Trung Quân. Erik bắt đầu đi hát từ năm 2013 và 2016 chính thức ra mắt. Nhờ học hỏi từ các sao K-pop và xuất thân từ một công ty thiên về vũ đạo, nên anh có khả năng nhảy khá tốt. Song, bài hát giúp Erik thành danh là Sau tất cả, một bản ballad nhẹ nhàng.

Trước các thắc mắc của Thu Minh về định hướng âm nhạc, Erik đều đưa ra câu trả lời chân thành. Anh thừa nhận bản thân chịu ảnh hưởng từ các phong cách nhạc nước ngoài: “Em không phải là người thích nghe quá nhiều nhạc. Em hay nghe nhạc K-pop và em nghĩ K-pop ảnh hưởng đến em khá nhiều, cả về phong cách lẫn gu âm nhạc. Bên cạnh đó, em cũng nghe nhạc US – UK nữa, vì thể loại này như dẫn đầu xu hướng thế giới. Ở mỗi bài, em không chỉ nghe giai điệu, mà em sẽ nghe cách xử lý của họ. Em sẽ chọn một đoạn hay nhất và tập đi tập lại để học được kỹ năng đó của họ”. Nam ca sĩ nhấn mạnh thêm rằng mình hay học hỏi và nghe nhạc để biết cách xử lý bài hát theo hướng mới mẻ hơn, chứ không phải copy y chang.

Đồng thời, Erik cũng tâm sự với Thu Minh quan điểm sống, cũng như cách phản ứng trước sức ép dư luận.

Erik chia sẻ: “Em là người không thích đôi co. Thật ra, em cũng hay đọc bình luận của mọi người. Đương nhiên là khi xem các bình luận vui thì mình sẽ rất là vui. Còn những ý kiến tiêu cực đôi lúc cũng khiến em buồn, nhưng em không bao giờ cho mọi người thấy nỗi buồn đó của em. Em tự gặm nhấm nỗi buồn đó thôi. Sau đó, em sẽ ngồi phân tích vì sao mọi người lại bình luận như vậy. Riêng các bình luận mang tính công kích thì em sẽ gạt ra khỏi đầu, không muốn những suy nghĩ đó ảnh hưởng đến mình. Em chỉ ghi nhận những bình luận muốn mình tốt hơn. Em là người luôn biết lắng nghe, em chỉ cần thời gian để thay đổi thôi”.

Thu Minh tiếp lời: “Em lành quá đáng luôn á! Từ bữa giờ chị gặp em bao nhiêu lần, thì lần nào cảm giác đầu tiên của chị là sao thằng bé lễ phép đến thế, dễ thương quá và rất là khiêm tốn. Khiêm tốn tới mức độ chị hơi khó chịu. Em có thể cho người ta thấy sự kiêu hãnh nào đó trong con người em. Em xứng đáng được điều đó và chị cũng muốn nhìn thấy. Đây là cảm nhận cá nhân của chị với em”. Erik thừa nhận: “Thật ra, đây là bản chất con người em. Ai từng tiếp xúc với em đều hiểu em là người rất là hiền, rất là lành”.

Bình Nguyễn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/thua-nhan-bi-nhac-k-pop-anh-huong-erik-toi-tu-gam-nham-noi-buon-khi-doc-cac-binh-luan-tieu-cuc-post1565746.tpo