Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì ảnh nhạy cảm

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin hôm 23/8 lên tiếng xin lỗi về bức ảnh chụp 2 phụ nữ ngực trần trong bữa tiệc tại nhà riêng của bà.

  Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh cho thấy hai phụ nữ hôn nhau, vén áo và che ngực bằng một tấm biển có dòng chữ "Phần Lan".

  Hôm 23/8, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin xác nhận bức ảnh được chụp tại dinh thự Kesaranta của bà ở thủ đô Helsinki, sau khi bà tham dự một lễ hội âm nhạc kéo dài từ ngày 8 đến 10/7.

  Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì hình ảnh tại tiệc riêng.

  Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì hình ảnh tại tiệc riêng.

  "Tôi nghĩ đó là bức ảnh không đúng đắn. Tôi xin lỗi vì điều đó. Bức ảnh như vậy đáng lẽ không nên được chụp", Thủ tướng Sanna Marin nói.

  Theo bà Sanna Marin, thời điểm đó bạn bè của bà đến nhà chơi vào buổi tối và chuẩn bị đi xông hơi. Bà khẳng định không có gì quá mức tại buổi tiệc này.

  Đây là vụ mới nhất sau những tai tiếng "tiệc tùng" của bà Marin. Tuần trước, video quay nữ Thủ tướng Sanna Marin vui vẻ hết mình cùng bạn bè trong một buổi tiệc gây nhiều tranh cãi.

  Theo video bị rò rỉ, nữ thủ tướng 36 tuổi của Phần Lan đang nhảy và hát cùng vài người bạn trong một không gian riêng. Một số đoạn cho thấy bà có những động tác lắc lư theo điệu nhạc.

  Một số người cho rằng hành động của bà Sanna Marin không phù hợp với hình ảnh của một nhà lãnh đạo. Trong khi đó, một số người đề nghị bà Sanna Marin xét nghiệm chất kích thích. Tuy nhiên, nhiều người lên mạng xã hội bày tỏ cảm thông với Thủ tướng, cho rằng bà có quyền tiệc tùng.

  Hôm 22/8, Chính phủ Phần Lan xác nhận Thủ tướng Sanna Marin âm tính trong xét nghiệm ma túy bà tự nguyện thực hiện.

  Bà Sanna Marin nhậm chức năm 2019, trở thành thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Phần Lan. Bà đã giành được nhiều khen ngợi vì cách xử lý đại dịch COVID-19 khi Phần Lan ứng phó tốt hơn hết đa số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), cũng như cách điều hành đất nước trước khủng hoảng xung đột Nga - Ukraine.

  Kông Anh(Nguồn: RT)

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/thu-tuong-phan-lan-xin-loi-vi-anh-nhay-cam-ar696339.html