Thủ tướng Phần Lan: Tôi cũng cần được vui vẻ

  Trả lời các phóng viên hôm 24/8, bà Sanna Marin cho biết dù phải làm việc chăm chỉ với tư cách là thủ tướng Phần Lan, bà cũng xứng đáng được tận hưởng cuộc sống riêng tư.

  Trả lời các phóng viên tại hội nghị của đảng Dân chủ Xã hội hôm 24/8, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin nói: “Tôi cũng là con người” và mô tả tuần qua là một tuần “khá khó khăn” với bà.

  Trong sự xúc động, bà Marin cho biết đôi lúc, bà cũng khao khát có được “niềm vui, ánh sáng và sự vui đùa trong những thời khắc đen tối”, theo Guardian.

  Nữ lãnh đạo cũng nói thêm rằng: “Tôi chưa bỏ lỡ một ngày làm việc nào. Tôi muốn tin rằng mọi người sẽ nhìn vào những gì chúng tôi làm trong thời gian làm việc, hơn là những gì chúng tôi làm trong thời gian rảnh rỗi”.

  Bà cũng nhấn mạnh bà chưa từng “bỏ dở một nhiệm vụ nào và tôi cũng sẽ không bỏ dở việc này giữa chừng. Tôi đang học hỏi. Nhưng tôi đang làm công việc của mình tốt như tôi đã làm cho đến hiện tại. Tôi đang nghĩ về Ukraine, tôi đang nghĩ về bạn và tôi đang làm công việc của mình”.

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin tại hội nghị của đảng Dân chủ Xã hội ngày 24/8. Ảnh: Reuters.

  Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin tại hội nghị của đảng Dân chủ Xã hội ngày 24/8. Ảnh: Reuters.

  Hôm 23/8, bà Marin gửi lời xin lỗi về bức ảnh được chụp tại tư dinh của bà xuất hiện trên tài khoản TikTok của người mẫu Sabina Sarkka. Bức ảnh cho thấy cô Sarkka và một người phụ nữ khác (không phải bà Marin) hôn nhau, vén áo và che ngực với tấm bìa có từ Phần Lan.

  “Tôi nghĩ bức ảnh không phù hợp, tôi xin lỗi vì điều đó. Bức ảnh như vậy không nên được chụp”, Thủ tướng Marin nói.

  Lời xin lỗi được đưa ra sau khi video xuất hiện cảnh bà Marin uống rượu và nhảy múa trong một bữa tiệc được lan truyền rộng rãi và gây xôn xao dư luận.

  Trước luồng tranh cãi của dư luận về việc nữ thủ tướng sử dụng chất cấm trong buổi tiệc, bà Marin đã xét nghiệm ma túy vào ngày 19/8 để "làm sáng tỏ những nghi ngờ".

  Hôm 22/8, Văn phòng Thủ tướng Phần Lan cho biết bà Marin cho kết quả âm tính với ma túy trong cuộc xét nghiệm trên.

  Bà Marin, 36 tuổi, được bầu giữ chức thủ tướng Phần Lan từ năm 2019. Bà cũng là người đứng đầu chính phủ trẻ nhất thế giới.

  Hồng Sơn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thu-tuong-phan-lan-toi-cung-can-duoc-vui-ve-post1348951.html