Thủ tướng Anh lọt danh sách 'Người giàu châu Á của Vương quốc Anh'

Tổng tài sản của danh sách năm nay là 113,2 tỷ bảng, tăng 13,5 tỷ bảng so với năm ngoái.

Lần đầu tiên, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và phu nhân Akshata Murthy lọt vào danh sách “Người giàu Châu Á của Vương quốc Anh” năm 2022, PTI đưa tin hôm 24/11.

Theo hãng tin Ấn Độ, với khối tài sản ước tính 790 triệu bảng Anh, gia đình Thủ tướng Anh xếp thứ 17 trong danh sách trên. Vợ ông Sunak là con gái của tỷ phú NR Narayan Murthy, người đồng sáng lập tập đoàn Infosys, và được mệnh danh là “Bill Gates của Ấn Độ”.

Đứng đầu danh sách “Người giàu Châu Á của Vương quốc Anh” năm 2022 là gia tộc Hinduja. Với khối tài sản trị giá 30,5 tỷ bảng, tăng 3 tỷ bảng so với năm ngoái, nhà Hinduja đã duy trì vị trí gia tộc châu Á giàu có nhất nước Anh lần thứ 8 liên tiếp.

Tổng tài sản của danh sách năm nay là 113,2 tỷ bảng, tăng 13,5 tỷ bảng so với năm ngoái.

Thị trưởng London Sadiq Khan đã trao một bản sao của danh sách “Người giàu Châu Á của Vương quốc Anh” năm 2022 cho bà Ritu Chhabria, con gái của ông Gopichand Hinduja, đồng chủ tịch Tập đoàn Hinduja tại Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á thường niên lần thứ 24 tại khách sạn Westminster Park Plaza, London, tối hôm 24/11.

Tập đoàn Hinduja là một tập đoàn xuyên quốc gia của Ấn Độ hoạt động trong 11 lĩnh vực.

Với khối tài sản ước tính 790 triệu bảng Anh, gia đình Thủ tướng Anh xếp thứ 17 trong danh sách “Người giàu Châu Á của Vương quốc Anh” năm 2022. Ảnh: Rediff

Với khối tài sản ước tính 790 triệu bảng Anh, gia đình Thủ tướng Anh xếp thứ 17 trong danh sách “Người giàu Châu Á của Vương quốc Anh” năm 2022. Ảnh: Rediff

Phát biểu tại sự kiện, Tướng quốc Lãnh địa Công tước Lancaster Oliver Dowden cho biết: “Hàng năm, chúng tôi thấy cộng đồng người Anh gốc Á tiếp tục phát triển về tầm vóc, điều này không có gì ngạc nhiên đối với cá nhân tôi. Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã tận mắt chứng kiến sự chăm chỉ, quyết tâm và tinh thần kinh doanh của cộng đồng người Anh gốc Á. Và tất nhiên, gần đây nhất, chúng ta vừa có một lãnh đạo người Anh gốc Á, người bạn rất tốt của tôi, ông Rishi Sunak”.

“Tôi muốn nói lời cảm ơn. Cộng đồng doanh nghiệp người Anh gốc Á được công nhận rộng rãi là một trong những nhóm doanh nhân thành công nhất từ trước đến nay. Đó là một câu chuyện đáng chú ý về việc xây dựng doanh nghiệp tạo ra việc làm và tích lũy của cải. Và điều đó đã được chứng minh trong danh sách người giàu châu Á năm nay”, ông Dowden cho biết.

Ông Sunak từng làm nên lịch sử khi trở thành Thủ tướng gốc Ấn đầu tiên của Vương quốc Anh. Ở tuổi 42, ông cũng là người trẻ nhất giữ cương vị này ở “xứ sở sương mù” trong 200 năm qua. Trước khi trở thành chính trị gia, ông Sunak từng làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Hồi tháng 5/2022, ông Sunak và vợ đã lọt vào danh sách “250 người giàu nhất Vương quốc Anh” do tạp chí Sunday Times bình chọn, và đứng thứ 222. Khối tài sản chung của vợ chồng ông Sunak được định giá là 730 triệu bảng Anh (khoảng 911,19 triệu USD). Tuy nhiên, phần lớn tài sản của ông Sunak đến từ nhà vợ.

Minh Đức (Theo NDTV, India Herald)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/thu-tuong-anh-lot-danh-sach-nguoi-giau-chau-a-cua-vuong-quoc-anh-a582342.html