Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng

Chiều 18/8, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng và đồng chí Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Báo cáo với đoàn công tác, Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ đầu năm 2022 tới nay, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về trật tự xã hội, ma túy, kinh tế, môi trường, các loại tội phạm liên quan tới ứng dụng công nghệ cao, lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước, xâm phạm tới lợi ích của tổ chức, cá nhân...

Đặc biệt, thời gian qua Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Bảo Lộc đã đấu tranh, làm cô lập hoàn toàn các đối tượng tham gia nhóm tự xưng “Trừ quỷ Bảo Lộc”. Đây là nhóm lợi dụng các vấn đề về tôn giáo, nhiều năm qua đã có những hành vi vi phạm pháp luật, gieo rắc mê tín dị đoan, lôi kéo được nhiều người tham gia, gây rối ANTT khiến dư luận trong và ngoài tỉnh bức xúc.

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng tại buổi làm việc.

Đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng tại buổi làm việc.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng giải quyết nhiều vấn đề liên quan tới những điểm nóng về tranh chấp đất đai, khiếu kiện phức tạp kéo dài và cưỡng chế giải phóng mặt bằng. Từ đầu năm tới nay, Công an tỉnh Lâm Đồng đã mở 3 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, qua đó kịp thời phát hiện, trấn áp, răn đe và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật. Qua các đợt cao điểm, lực lượng Công an đã phát hiện 491 vụ việc liên quan tới trật tự xã hội, 237 vụ liên quan tới chất ma túy; số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm trước.

Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã kiến nghị, đề xuất với đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an sớm có chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, nhất là các vấn đề liên quan tới lực lượng Công an xã chính quy. “Phần lớn Công an chính quy về xã chưa được đào tạo chuyên sâu, trình độ công nghệ thông tin còn hạn chế nên rất mong lãnh đạo Bộ Công an mở các lớp chuyên đề đào tạo nghiệp vụ về công nghệ cho lực lượng Công an xã tại Công an tỉnh!..”, Đại tá Trương Minh Đương kiến nghị.

Tham dự buổi làm việc có Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP Đà Lạt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an TP Đà Lạt cũng đã báo cáo với đoàn công tác của đồng chí Thứ trưởng những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Qua đó, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về hướng xử lý, khắc phục những hạn chế, khó khăn khăn này trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương những kết quả mà Công an tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Đảng gắn liền với xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đồng chí Thứ trưởng lưu ý: Công an tỉnh Lâm Đồng phải tăng cường thực hiện tốt công tác cán bộ, quan tâm đến quy hoạch, chọn nguồn nhân sự, coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ…. Công tác thi đua khen thưởng phải chính xác, đúng người, đúng thành tích để tạo sự lan tỏa trong toàn lực lượng.

Đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác làm việc tại Công an xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ cũng chỉ đạo Công an Lâm Đồng quan tâm tới việc xây dựng lực lượng Công an xã chính quy vững mạnh về tư tưởng, chính trị, có trụ sở làm việc độc lập, đủ sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

Về các đề xuất, kiến nghị của Công an tỉnh Lâm Đồng, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã giao Văn phòng Bộ Công an tiếp thu, nghiên cứu và phối hợp cùng các cục nghiệp vụ trả lời, hướng dẫn bằng văn bản.

Trước đó, trong chiều cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc với Công an xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng.

Khắc Lịch

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/lanh-dao-bo-cong-an/thu-truong-tran-quoc-to-lam-viec-voi-cong-an-tinh-lam-dong-i664542/