Thư gửi em bé chào đời trong khu cách ly COVID-19 đạt giải Nhất UPU 50

  Chính Phủ
  13 liên quanGốc

  Sau hơn 3 tháng phát động, giải Nhất của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) tại Việt Nam đã thuộc về em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội với Thư gửi em gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID-19.

  Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50. Ảnh: VGP/Phương Linh

  Đây là cuộc thi lần thứ 33 được tổ chức ở Việt Nam do Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức.

  Cuộc thi năm 2021 được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh 63 tỉnh, thành phố tham gia. Cuộc thi có chủ đề về COVID-19, đại dịch làm thế giới thay đổi và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

  Theo Ban tổ chức, đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học online nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em... Có những bức thư gửi cho người thân bằng nhiều cảm xúc chân thật, giản dị, cảm động, như: Gửi em bé sinh ra trong mùa COVID-19; Gửi mẹ làm bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch; Gửi “bố nuôi” là cán bộ đồn biên phòng – nơi vùng biên đang căng mình chống dịch...

  Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng Chung khảo. Kết quả, có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút triển vọng. Ban Tổ chức cũng tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt.

  Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Chủ nhân của bức thư đoạt giải Nhất lựa chọn ý tưởng gửi thư cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.

  Bức thư của em Đào Anh Thư đã được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

  Hiền Minh

  Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/thu-gui-em-be-chao-doi-trong-khu-cach-ly-covid19-dat-giai-nhat-upu-50/430922.vgp