Thanh niên biếu tiền bà cụ xong phải bỏ chạy, biết lý do ai nấy cũng cảm động

Cầm một chút tiền biếu cụ bà, chàng thanh niên nói vội: 'Con không biết bà thích gì, con gửi bà ít đồng, bà thích ăn gì bà mua nhé'. Vừa dứt lời, thanh niên liền phải bỏ chạy.

Những điều tử tế trong cuộc sống này, dù là nhỏ nhất luôn là điều khiến chúng ta cảm thấy ấm áp và yêu đời hơn. Mới đây, trên fanpage Sài Gòn nghen vừa đăng tải một đoạn video cực dễ thương về hành động của một cụ bà bán hàng rong và chàng thanh niên trẻ tuổi, nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

(Nguồn video: Sài Gòn nghen/Thao Trieu 17-10)

Theo đoạn clip ghi lại, cụ bà lớn tuổi với gương mặt phúc hậu, dù đã lớn tuổi nhưng cụ vẫn miệt mài với gánh bánh mỳ hàng rong của mình.

Thấy thương cụ bà đã lớn tuổi nhưng vẫn vất vả mưu sinh, chàng thanh niên đã mua tặng bà cụ 2 chiếc ghế để cụ ngồi cho đỡ mỏi chân. Khi biết chàng thanh niên có ý tốt, bà cụ rất biết ơn nhưng bà cũng tỏ ra ngại ngùng khi nghĩ rằng, bản thân đã làm phiền cậu thanh niên này.

Tiếp đó, chàng thanh niên còn có ý định mua bánh mỳ ủng hộ cụ bà nhưng cụ bà đã bán hết hàng, do đó, anh đã dặn mọi người rằng: "Ai ở xa mà muốn ăn bánh mỳ của cụ thì phải thức dậy lúc 3h sáng tại vì tới 6h sáng là cụ đã bán hết rồi".

Để biếu bà một chút tiền, chàng thanh niên còn phải bỏ tiền vội vào gánh hàng của bà, vừa bỏ vừa nói vội: "Con không biết bà thích gì, con gửi bà ít đồng, bà thích ăn gì bà mua nhé". Vừa dứt lời, thanh niên phải bỏ chạy.

Hóa ra, lý do khiến anh chàng phải bỏ chạy vì... sợ cụ bà trả tiền lại. Bởi cụ bà không muốn nhận tiền của chàng trai khi bà vẫn đủ sức khỏe để mưu sinh nên bà cụ luôn muốn gửi lại số tiền trên cho chàng thanh niên.

Hành động đẹp của bà cụ lẫn sự tốt bụng, tử tế của chàng thanh niên đã khiến cộng đồng mạng xúc động vô cùng. Cư dân mạng để lại những bình luận như sau:

"Lòng tốt của cả cụ bà lẫn chàng thanh niên đều xuất phát từ tâm"

"Dễ thương quá. Chàng trai tốt bụng thật sự còn cụ bà cũng tử tế và tự trọng không kém. Cụ biết bản thân vẫn kiếm được tiền nên chưa muốn phải nhờ đến sự trợ giúp của ai cả. Thương quá đi thôi"

"Sáng ra xem mấy clip thế này, dễ thương và yêu đời hẳn, đúng là người tốt, lòng tốt, chuyện tốt vẫn luôn quanh ta".

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/thanh-nien-bieu-tien-ba-cu-xong-bo-chay-ly-do-ai-nay-cung-cam-dong-202309061212138878.html