Thắm tình quân dân trong giây phút bàn giao công dân hoàn thành cách ly

  232 liên quanGốc

  Sau 14 ngày thực hiện cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, các công dân trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đã rời Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội để về với gia đình. Những công dân ra về với tâm trạng hồ hởi xen lẫn sự bịn rịn, lưu luyến.

  Các công dân rời Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội ra xe ô tô để trở về địa phương.

  Xếp lại quần áo, tư trang vào vali cá nhân, ông Nguyễn Quang Ánh (quận Tây Hồ, Hà Nội) xúc động cho biết, ông bị kẹt lại Quảng Ngãi do dịch COVID-19 bùng phát. Sau những nỗ lực của cả thành phố Đà Nẵng và Hà Nội, ông được trở về, thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

  “Tôi về đây được cán bộ, chiến sỹ của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đón tiếp và chăm sóc trong vòng 14 ngày. Ngoài công tác đảm bảo cách ly theo quy định của Nhà nước, chúng tôi còn được chăm lo từ việc ăn uống, chỗ ngủ, được các cán bộ y tế nhắc nhở phòng dịch, hàng ngày 2 lần đo nhiệt độ và phát khẩu trang y tế để bảo đảm công tác cách ly có hiệu quả”, ông Nguyễn Quang Ánh cho biết thêm.

  Anh Phạm Xuân Nam (thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bày tỏ sự biết ơn đối với các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tận tình, gần gũi chăm sóc trong những ngày thực hiện cách ly tập trung. Anh Nam nói: “Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi trong hoàn cảnh khó khăn này. Trong thời gian 14 ngày cách ly tại đây, tôi được hỗ trợ rất nhiều, không hề thiếu thốn từ những thứ nhỏ nhất. Đây đúng là sự trải nghiệm thú vị của tôi trong thời gian này”.

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và thành phố Hà Nội, trong hai ngày 12 và 13/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận 847 công dân về cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác tiếp nhận, kiểm tra y tế được các cán bộ, chiến sỹ của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nghiêm túc, chu đáo từ lúc máy bay hạ cánh đến khi các công dân về tới khu cách ly.

  Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, thực hiện theo quy định của ngành Y tế, trong thời gian cách ly, các công dân được chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế và tổ chức xét nghiệm 2 lần. Đủ thời gian 14 ngày, sau khi có kết quả âm tính, các công dân được bàn giao, trở về gia đình. Trong thời gian 14 ngày vừa qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Sơn Tây, Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây thực hiện đúng quy trình chăm sóc sức khỏe, quy trình cách ly; phục vụ nhân dân chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

  Theo kế hoạch, 847 công dân hoàn thành cách ly được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức bàn giao 4 đợt trong hai ngày 26 và 27/8. Để tạo điều kiện, thuận tiện cho công dân trở về gia đình, địa phương, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ đưa công dân đến Bến xe Sơn Tây, Bến xe Mỹ Đình, sân bay Nội Bài. Từ các điểm này, công dân sẽ được người nhà tới đón hoặc đi xe khách để trở về nhà.

  Các công dân tại lễ bàn giao sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

  Cuốn sổ lưu bút của Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, có khá nhiều dòng tâm sự của những công dân trước lúc rời đi. Bác Nguyễn Lê Việt, đại diện phòng 206 viết: “Rất nhiều cảm xúc mà chúng tôi đã trải qua trong nửa tháng qua thật sự vô giá… Một kỳ nghỉ vô cùng đáng nhớ, tràn đầy cảm xúc và tuyệt với về những trải nghiệm, kinh nghiệm”. “Bác Thọ râu” phòng 303 bịn rịn trong những câu thơ: “Gần nhau mà chẳng biết mặt nhau/Không biết các anh quê ở đâu/Chỉ thấy mồ hôi lăn trên má/Nụ cười rạng qua đôi mắt sâu…”.

  Những câu văn, ý thơ cùng sự bịn rịn, ánh mắt lưu luyến, những cái vẫy tay của các công dân trước khi rời đi đã thể hiện lòng biết ơn, sự cảm phục về những việc làm ân cần, chu đáo, thắm tình quân dân của các cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

  Nguyễn Cúc (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/tham-tinh-quan-dan-trong-giay-phut-ban-giao-cong-dan-hoan-thanh-cach-ly-20200826224533034.htm