Tesla thu hồi gần 1,1 triệu xe ở Mỹ để cập nhật phần mềm

  Báo Tiền Phong
  455 liên quanGốc

  Tesla đang thu hồi gần 1,1 triệu xe tại Mỹ vì hệ thống đảo chiều tự động bằng cửa sổ có thể không phản ứng chính xác sau khi phát hiện vật cản, làm tăng nguy cơ thương tích.

  Nhà sản xuất xe điện đã nói với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) rằng họ sẽ thực hiện cập nhật phần mềm cho hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động. Việc thu hồi bao gồm một số xe Model 3 2017-2022, 2020-2021 Model Y và 2021-2022 Model S và Model X.

  Tesla đặc biệt nhấn mạnh họ không ghi nhận thấy bất kỳ yêu cầu bảo hành, báo cáo hiện trường, tai nạn, thương tích hoặc tử vong liên quan đến việc thu hồi.

  NHTSA cho biết cửa sổ đóng lại mà không có hệ thống đảo chiều tự động phù hợp có thể tác động lực quá mức lên người lái xe hoặc hành khách, làm tăng nguy cơ thương tích. Nhà chức trách cũng cho biết những chiếc xe này không tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang về cửa sổ chỉnh điện.

  Tesla thông báo rằng bắt đầu từ ngày 13 tháng 9, các xe đang sản xuất và trước khi giao hàng đã nhận được bản cập nhật phần mềm đặt hoạt động cửa sổ vận hành bằng năng lượng theo yêu cầu.

  Bản cập nhật phần mềm "tăng cường hiệu chỉnh hành vi của hệ thống đảo chiều cửa sổ tự động của xe", Tesla cho biết.

  Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trên Twitter đã chỉ trích việc mô tả cuộc gọi lại là một cuộc thu hồi.

  "Thuật ngữ này đã lỗi thời và không chính xác. Đây là một bản cập nhật phần mềm qua mạng rất nhỏ. Theo hiểu biết của chúng tôi, không có trường hợp nào bị thương", ông nói.

  Hãng sẽ sử dụng kết nối không dây (OTA) để cập nhật phần mềm liên quan tới chức năng chống kẹt cửa sổ tự động của các mẫu xe này.

  Quốc Bình

  Theo Reuters

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tesla-thu-hoi-gan-11-trieu-xe-o-my-de-cap-nhat-phan-mem-post1471974.tpo