Tencent thụt lùi nghiêm trọng, trách nhiệm liệu có thuộc về Thả Thí Thiên Hạ?

  SaoStar
  116 liên quanGốc

  Dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng dường như Thả Thí Thiên Hạ chính là bước thụt lùi đáng thất vọng của Tencent.

  Thả Thí Thiên Hạ hiện đang là một trong những bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả mặc dù đã kết thúc. Với sự tham gia của hai gương mặt nổi tiếng bậc nhất trên màn ảnh Hoa ngữ là Dương Dương và Triệu Lộ Tư, Thả Thí Thiên Hạ được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho Tencent. Thế nhưng dường như sự thật lại không được như mong đợi.

  Mới đây, Tencent đã chính thức công bố báo cáo tài chính quý I năm 2022. Đáng chú ý là trong bản báo cáo tài chính này xuất hiện quá nhiều dấu âm, trong khi đó Tencent lại là một tập đoàn lớn.

  Cụ thể, mảng quảng cáo online giảm 18% so với năm ngoái, mảng game online tăng 4% ở thị trường nước ngoài, giảm 1% ở thị trường nội địa. Mạng xã hội tăng. Chi phí quản lý chung tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng lợi nhuận nội địa giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Số hội viên VIP là 124 triệu người.

  Mặc dù giá trị thương hiệu vẫn có dấu hiệu tăng nhưng nhìn chung đây là dẫu hiệu thụt lùi của một tập đoàn lớn như Tencent.

  Sau khi bản báo cáo tài chính trên được công bố, bộ phim cấp S của Tencent, Thả Thí Thiên Hạ, bất ngờ bị réo gọi. Nhiều người quay ra chỉ trích Thả Thí Thiên Hạ, cho rằng bộ phim đã khiến cho Tencent gặp phải tình trạng hòa vốn. Nhiều khán giả cũng tỏ ra lo lắng cho tình hình của Tencent trong quý II.

  Thả Thí Thiên Hạ bị coi là tội đồ đối với Tencent.

  Ngay từ trước khi lên sóng, Tencent tỏ ra rất tập trung trong việc quảng bá cho Thả Thí Thiên Hạ. Chính vì vậy, đây được xem là bộ phim chủ lực của Tencent trong quý I năm 2022. Thế nhưng sau khi bộ phim này bị tố đạo nhái và có hành vi ngược đãi động vật, khán giả gay gắt lên án Thả Thí Thiên Hạ và quay lưng với Tencent.

  Kể từ đó cho đến khi bộ phim kết thúc, Tencent không còn quá thiết tha với việc quảng bá cho phim, mặc dù thành tích của Thả Thí Thiên Hạ không tệ.

  Với những lý do đó, Thả Thí Thiên Hạ chính thức trở thành bom xịt của Tencent. Từ một bộ phim cấp S được quảng bá rầm rộ, Thả Thí Thiên Hạ bất ngờ biến thành thành tội đồ trong mắt khán giả và Tencent.

  Thả Thí Thiên Hạ hiện đã hoàn thành và tất cả các tập phim hiện đang được phát độc quyền trên nền tảng Tencent Video.

  Bình Thanh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/tencent-thut-lui-nghiem-trong-trach-nhiem-thuoc-ve-tha-thi-thien-ha-202205222348142625.html