Tẩy chay Messi, giới chức Hong Kong lên kế hoạch mời Ronaldo

Sau sự cố liên quan tới Lionel Messi, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) dự định chuyển hướng sang Cristiano Ronaldo khi tổ chức các trận giao hữu trong tương lai.

"Khoản phí đắt đỏ không phải là vấn đề", Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Hong Kong, Pui-Kwan Kay chia sẻ với South China Morning Post. "Tôi không biết liệu Al Nassr có trở lại Trung Quốc hay không, nhưng việc đưa Ronaldo đến Hong Kong thi đấu là một ý tưởng hay. Anh ấy là một trong những cầu thủ được yêu mến nhất hiện nay".

"Chúng tôi cũng cần suy nghĩ về việc mời các đội bóng nổi tiếng khác. Sân vân động Kai Tak sắp khánh thành nên chúng tôi cần một sự kiện lớn. Hiệp hội sẽ phối hợp với các bên nhưng chuyện này vẫn còn hơi sớm. Hiện tại, chúng tôi chỉ ở giai đoạn xem xét và thảo luận", ông Pui-Kwan Kay nói thêm.

Trước khả năng Messi trở lại Hong Kong, ông Pui-Kwan Kay khẳng định: "Về mặt cá nhân, việc hỏi về Messi vào thời điểm này là không thích hợp. Sẽ chẳng có ưu tiên nào dành cho anh ấy và Inter Miami nữa".

Leo bị tố thiếu tôn trọng người hâm mộ Trung Quốc, sau khi không ra sân trong trận giao hữu Inter Miami thắng Đội Các Ngôi Sao Hong Kong 4-1 hôm 4/2. Messi xin lỗi khán giả Hong Kong bởi chấn thương khiến anh không thể làm gì khác. Dù vậy, cựu sao Barca vẫn đủ sức khỏe ra sân trước Vissel Kobe chỉ 3 ngày sau.

Hôm 10/2, Hiệp hội Bóng đá Bắc Kinh (BFA) thông báo họ không có ý định tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao nào có liên quan đến Messi trong tương lai gần. Đây là động thái khẳng định quan điểm của nhà chức trách Trung Quốc về vụ lùm xùm liên quan đến Leo thời gian gần đây.

Hiệp hội Bóng đá Hàng Châu cũng hủy tour du đấu của Argentina tại địa phương này. Theo lịch trình ban đầu, tuyển Argentina tham dự 2 trận giao hữu dịp FIFA Days vào cuối tháng 3, gặp Nigeria và Bờ Biển Ngà. Sau cùng, nhà ĐKVĐ World Cup sang Mỹ đối đầu Costa Rica và El Salvador.

Minh Nghi

Nguồn Znews: https://znews.vn/tay-chay-messi-gioi-chuc-hong-kong-len-ke-hoach-moi-ronaldo-post1470555.html