Sau vài phiên tăng điểm nóng, cổ phiếu nhóm thép đã 'lạnh' dần và giảm điểm. Riêng ông lớn HPG dẫn đầu đà giảm của thị trường khi lấy đi hơn 0,7 điểm.
Chốt phiên chiều 1/10, sàn HoSE có 270 mã tăng và 125 mã giảm, VN-Index tăng 4,26 điểm (+0,33%), lên 1.292,2 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 982,2 triệu đơn vị, giá trị 21.892 tỷ đồng, tăng hơn 31% về khối lượng và 34% về giá trị so với phiên hôm qua.
Ở vùng giá tiệm cận đỉnh năm 2024, VN-Index vẫn chưa đủ động lực để vượt lên. Nhóm thép là trụ đỡ để thị trường không bị giảm sâu, trong khi nhóm bất động sản diễn biến tiêu cực.
Dù đã hạ độ tăng trong phiên chiều nhưng cổ phiếu nhóm thép vẫn còn khá 'nóng'. Nổi bật là ông lớn HPG nằm trong top 2 tác động tích cực đến thị trường.
Đà khởi sắc bất ngờ trong phiên chiều ở nhiều mã bluechip với sự dẫn dắt của VHM đã giúp chỉ số VN-Index bật tăng gần 20 điểm.
Phiên giao dịch ngày 9/9, áp lực bán trên diện rộng ngay từ khi mở cửa đã khiến hàng loạt nhóm ngành như: chứng khoán, ngân hàng, bất động sản chìm trong sắc đỏ. Trong khi đó nhóm cổ phiếu thép lội ngược dòng thành công với nhiều mã khởi sắc. Chốt phiên, VN-Index giảm 6,23 điểm, xuống mức 1.267,73 điểm.
Trái ngược với đà giảm của thị trường, nhóm cổ phiếu thép lội ngược dòng dậy sóng, sắc xanh nở rộ toàn ngành, nổi bật NSH và TMG tăng kịch trần.
Thị trường chào tuần mới bằng một phiên sụt giảm, cổ phiếu giảm giá áp đảo. Tuy vậy vẫn có khá nhiều mã đi ngược dòng, nổi bật là nhóm cổ phiếu thép khi nhà đầu tư kỳ vọng các thiệt hại của bão Yagi (bão số 3) sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ tôn thép. HPG và HSG là hai cổ phiếu nổi bật, đang giữ vị trí hàng đầu về thanh khoản toàn thị trường...
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa cập nhật danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (cắt margin), trong đó bổ sung thêm ba mã là EVE, STK, TLH.
Tính đến ngày 30/8/2024, danh sách chứng khoán không được giao dịch margin trên HoSE là 89 mã…
Kết quả kinh doanh quý II/2024 nói riêng và nửa đầu năm 2024 nói chung phục hồi và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước là chưa đủ để 'đỡ giá' cổ phiếu thép.
Phiên giao dịch ngày 15/8, sau hơn một giờ rung lắc nhẹ ở đầu phiên, áp lực bán dâng cao đã khiến sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử, trong đó nhóm cổ phiếu thép lao dốc. Chốt phiên, VN-Index giảm 6,80 điểm, xuống mức 1.223,56 điểm.
Sắc xanh bao phủ toàn ngành ngân hàng và chứng khoán, thậm chí còn không có mã nào giảm điểm. Kết phiên 9/8, VN-Index tăng 15,32 điểm lên 1.223,64 điểm.
Với mức nền thấp của cùng kỳ năm 2023 và sự phục hồi của nhu cầu tiêu thụ, ngành thép tiếp tục có sự phục hồi ấn tượng trong quý 2/2024, thể hiện ở kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp đầu ngành. Tuy nhiên điểm tối là vẫn có những công ty thua lỗ.
Bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp niêm yết trong quý 2/2024 đã hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng. Đa số đều ghi nhận tín hiệu khởi sắc, tuy nhiên cũng không ít doanh nghiệp đối mặt thua lỗ.
Sáng nay 1/8, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh. Đáng chú ý là các cổ phiếu thép như NKG,HSG; VGS... hay TVN đều lao dốc.
Thị trường chao đảo khá mạnh chiều nay và bên bán áp đảo, nhưng các cổ phiếu blue-chips vẫn đủ sức giữ ổn định chỉ số. VN-Index lúc thấp nhất phiên chiều chỉ còn tăng hơn 1 điểm, nhưng đóng cửa lại bật lên tăng 6,45 điểm. Công lao lớn nhất thuộc về các trụ hàng đầu.
Nửa năm qua, nhóm cổ phiếu thép không ghi nhận có nhiều đột phá. Tuy nhiên, những thông tin mới đây như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tăng trưởng bất ngờ, kỳ vọng sản lượng tiêu thụ nội địa phục hồi… được cho là những yếu tố giúp nhóm cổ phiếu sẽ 'tỏa sáng'.
Tuần giao dịch từ 17 đến 26/6 chứng kiến sự hồi phục nhẹ về điểm số, khi kết tuần VNIndex tăng 2,11 điểm, dừng tại 1282.02. Điểm tích cực là trong tuần dù rung lắc mạnh song VNIndex không 'thủng' mốc 1270. Chuyên gia nhận định, tuần tới thị trường nhiều khả năng tiếp tục đi ngang trên vùng 128x-1300. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể canh mua trong các nhịp điều chỉnh.
Dòng tiền liên tục tìm đến nhóm cổ phiếu thép, đặc biệt là cổ phiếu của 2 doanh nghiệp đầu ngành giúp thị giá cổ phiếu tăng tích cực cùng thanh khoản vượt trội. Điều này có được là nhờ những thông tin xoay quanh ngành, đặc biệt là việc Bộ Công Thương phát thông báo điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
Thị trường tiếp đà điều chỉnh nhưng lực bán không còn mạnh như phiên trước. Điểm nhấn của thị trường là nhóm thép khi ngược dòng tăng mạnh. Trong khi đó, khối ngoại tiếp đà bán ròng với tổng giá trị hơn 800 tỷ đồng.
VN-Index tiếp đà điều chỉnh trong phiên đầu tuần (17/6) trong bối cảnh sự khởi sắc ở một số ngành như thép, vận tải biển không đủ để 'cân' lại áp lực từ nhóm vốn hóa lớn.
VN-Index giảm điểm trở lại sau trạng thái giằng co quanh mốc tham chiếu kéo dài. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 800 tỷ đồng trên toàn thị trường với cổ phiếu thép là tâm điểm tại hai chiều mua bán.