Đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Mai Thanh - Chủ tịch HĐQT Cơ Điện Lạnh (mã cổ phiếu REE - sàn HoSE) với cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vừa qua.
Do không đủ điều kiện tiến hành nên Đại hội cổ đông thường niên lần 1 diễn ra bất thành, sẽ tổ chức lại buổi họp lần 2 vào ngày 26/4.
Cổ phiếu VNE của Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam vừa bị đưa vào danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).
Theo đánh giá của FIDT Research, bối cảnh thị trường hiện tại nhìn chung đang có nhiều biến số và khó đoán định. Yếu tố tích cực và rủi ro đang đan xen nhau và có thể tác động trực tiếp lên diễn biến chung của thị trường…
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) gồm 11 mã cổ phiếu. Như vậy, tính đến hiện tại, danh sách cổ phiếu bị cắt margin lên tới con số 104.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa công bố danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) gồm 11 mã cổ phiếu.
Việc ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ giúp cho các đơn vị lữ hành có được những dữ liệu về thời tiết, khí hậu chính xác với khoảng thời gian dài hơn, để từ đó có kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị chu đáo, an toàn phục vụ du khách.
CTCP Traphaco (HoSE: TRA) vừa thông báo ngày dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 là 12/4/2024, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông dự đại hội là 11/3.
Tập đoàn Hà Đô (mã cổ phiếu HDG) cho biết, sẽ tập trung phát triển mảng bất động sản và năng lượng trong năm nay. Trong đó, tập đoàn đang thực hiện M&A 2 nhà máy thủy điện và chờ thời điểm phù hợp để mở bán Giai đoạn 3 - Hado Charm Villas.
Trong khi mảng kinh doanh cốt lõi của PC1 là xây lắp công trình điện giảm mạnh, mảng khai thác, vận hành khu công nghiệp và bán quặng ghi nhận nhiều tích cực dù mới phát sinh trong quý III/2023.
Số tiền thu được từ đợt chào bán khoảng 3.638 tỷ đồng được sử dụng để bổ sung vốn tự doanh, mở rộng mạng lưới và cho vay giao dịch ký quỹ, ứng trước tiền bán chứng khoán và các dịch vụ kinh doanh chứng khoán khác.
Thị trường đã điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch ngày 17/11 sau chuỗi 3 phiên hồi phục tích cực. Áp lực chốt lời quanh vùng 1.100 - 1.120 điểm đang tạo áp lực khá lớn cho thị trường.
Trong phiên chiều 31-10, lực cung mạnh dần đã đẩy chỉ số VN-Index hạ hơn 14 điểm, xuống dưới mức 1.030 điểm. Như vậy, sau hai phiên đầu tuần giảm liên tiếp, chỉ số VN-Index đã 'bốc hơi' hơn 30 điểm.
Khoản lỗ trong riêng quý III đến từ việc thanh lý khoản đầu tư vào dự án Cap Mũi Dinh Padaran - một dự án bất động sản du lịch tại tỉnh Ninh Thuận.
Chứng khoán LPBank vừa công bố bà Vũ Thanh Huệ đảm nhận chức Chủ tịch. Ngoài ra, vị tân chủ tịch 8X này đã và đang giữ chức vụ cao tại nhiều 'ông lớn' khác.
Bà Vũ Thanh Huệ, Thành viên HĐQT 'ông lớn' ngành Xây dựng Thaiholdings vừa về làm Chủ tịch HĐQT thì Chứng khoán LPBank ghi nhận lợi nhuận giảm sâu.
Công ty chứng khoán Liên Việt vừa đổi tên thành Chứng khoán LPBank và thay đổi cơ cấu cổ đông cũng như chức vụ chủ tịch HĐQT.
Trong bối cảnh việc kinh doanh không thuận lợi, các kênh huy động vốn gặp khó khăn thì việc tìm kiếm dòng tiền từ mua bán sáp nhập (M&A) được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn. Càng về cuối năm, các thương vụ chuyển nhượng dự án diễn ra nhanh hơn bởi các doanh nghiệp chịu sức ép về đích tài chính. Trong xu hướng này khối ngoại đang cho thấy vị thế của bên dẫn dắt cuộc chơi.
Trong chuyến công tác từ ngày 12-9 đến 14-9 tại Thủ đô New Delhi và Gurugram (Ấn Độ), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng thảo luận với các hãng hàng không và công ty lữ hành tại Ấn Độ về việc mở đường bay trực tiếp và khai thác khách đến Đà Nẵng.
Tính đến 6/9, đa phần các doanh nghiệp trên sàn đã hoàn thành nghĩa vụ công bố BCTC soát xét bán niên 2023. Theo đó, nhiều doanh nghiệp đón 'tin vui' khi lợi nhuận tăng hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Thế nhưng cũng có nhiều đơn vị ghi nhận lãi giảm mạnh, thậm chí chuyển lãi thành lỗ.
BCG Energy - công ty năng lượng tái tạo thuộc Tập đoàn Bamboo Capital (mã cổ phiếu BCG) vừa báo lãi ròng nửa đầu năm 2023 giảm 97% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh công ty này sẽ nộp hồ sơ niêm yết trên sàn UPCoM ngay trong quý 3 này.
Công ty Cổ phần Tập đoàn F.I.T (mã: FIT) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023. Theo đó, lợi nhuận sau thuế của FIT đã giảm tới 97%, tương đương xuống còn gần 33 tỷ so với báo cáo tự lập.
Sau soát xét, lợi nhuận sau thuế của FIT - Chủ đầu tư Dự án Cap Padaran Mũi Dinh tại Ninh Thuận 'bốc hơi' 97% so với báo cáo tự lập xuống còn gần 33 tỷ đồng.
Hiếm hoi những doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên mà lợi nhuận tăng so với báo cáo tự lập, trong khi lại có rất nhiều doanh nghiệp lợi nhuận 'bay màu' sau soát xét…
Sau mùa báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2023, trong khi một số doanh nghiệp báo lãi tăng thêm thì cũng không ít doanh nghiệp cho thấy lợi nhuận sau thuế sụt giảm mạnh, thậm chí chuyển từ lãi thành lỗ.
BCTC soát xét bán niên năm 2023 cho thấy khoản lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ giảm 97% so với báo cáo tự lập.