Tặng 5.300 mũ bảo hiểm cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Quỹ AIP sẽ trao tặng 5.300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại 21 trường thuộc 3 tỉnh Đồng Nai, Gia Lai và Quảng Nam.

Sáng 24/10, tại Gia Lai, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) Ban An toàn Giao thông tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2016-2017.

Theo dự án, năm nay Quỹ AIP sẽ trao tặng 5.300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học tại 21 trường thuộc 3 tỉnh Đồng Nai, Gia Lai và Quảng Nam nhằm tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em.

Ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh văn phòng, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: “Việt Nam là một điểm sáng trên thế giới về việc thực thi các qui định về đội mũ bảo hiểm đối với người ngồi trên xe máy. Tuy nhiên, tại một số nơi, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em hiện đang thấp hơn người lớn, trong khi trẻ em là nhóm dễ bị tổn thương hơn. Bởi vậy, các hoạt động tặng mũ đạt chuẩn, nâng cao nhận thức của xã hội trong việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông như đang thực hiện tại Việt Nam đã và đang góp phần xây dựng một tương lai tươi đẹp và an toàn hơn cho đất nước của chúng tôi”.

Bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc Điều hành Quỹ AIP cho biết: “Giáo dục trẻ em về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng vì tai nạn giao thông là nguyên nhân thứ hai dẫn đến tử vong ở trẻ em Việt Nam có độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi. Từ những số liệu thực tế này, tất cả chúng tôi đều mong muốn sớm triển khai các hoạt động của dự án”.

Trước đó, Hội thảo định hướng và tập huấn cho các giáo viên về an toàn giao thông cũng như sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách đã được tổ chức vào tháng 5/2016 tại 3 tỉnh nói trên./.

PV/VOV.VN