Tân Sơn Nhất đón lượng khách kỷ lục trong 3 ngày Tết

3 ngày đầu năm, Tân Sơn Nhất tiếp tục ghi nhận lượng khách kỷ lục khi đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 340.000 lượt người.

 Khách tại ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Duy Hiệu.

Khách tại ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Duy Hiệu.

Mùng 3 Tết (24/3), Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đón hơn 125.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay. Đây là lượng khách cao kỷ lục so với cùng kỳ 3 năm trở lại tại Tân Sơn Nhất.

Trong số đó, tổng lượng khách quốc tế khoảng 31.000 lượt, khách trong nước hơn 97.000 lượt.

Trước đó, trong mùng 1 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 98.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay. Trong đó có hơn 62.000 khách đi và hơn 35.000 khách đến. Riêng tổng lượng khách qua ga quốc tế đạt gần 31.000 lượt.

Mùng 2 có gần 120.000 lượt hành khách đi và đến. Tổng 3 ngày đầu năm, Tân Sơn Nhất phục vụ hơn 343.000 lượt hành khách.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết lượng khách trở lại TP.HCM từ sau đợt cao điểm trước Tết đã tăng mạnh từ mùng 2. Dự báo vào cao điểm sau Tết, từ 29/1 (mùng 8), lượng khách tiếp tục tăng lên đến hơn 144.000 lượt.

"Số lượng khách trong dịp Tết Quý Mão 2023 dự báo vượt gấp đôi dịp Tết Nhâm Dần 2022", đại diện Cảng vụ nói.

Khách xếp hàng chờ hơn 6-7 lượt để làm thủ tục tại Tân Sơn Nhất vào dịp Tết Quý Mão. Ảnh: Duy Hiệu.

Theo vị này, công tác phục vụ cao điểm trước Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt do năm nay sân bay áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng.

Vị này cũng cho biết khác với mọi năm, các đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý rất nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý.

Bên cạnh đó, Tân Sơn Nhất cũng lần đầu triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng thông qua tia.vietnamairport.vn giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

Để chuẩn bị cho đợt cao điểm tới, sân bay cũng phối hợp với các hãng taxi để tăng số lượng xe và có phương án điều phối nhằm giải tỏa khách.

Việt kiều bí mật về quê đón Tết tạo bất ngờ cho gia đình Những ngày cuối năm, rất đông hành khách rời TP.HCM về quê đón Tết Quý Mão 2023, sân bay Tân Sơn Nhất luôn đông đúc. Có người bí mật về nước, tạo bất ngờ cho gia đình.

Thư Trần

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/tan-son-nhat-don-luong-khach-ky-luc-trong-3-ngay-tet-post1396281.html