'Tấm lòng dũng cảm của các đồng chí thì không thể đo được'

'Đó là lời khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm và làm việc tại Chi Cục kiểm ngư số 3 đóng tại Đà Nẵng'.

Chiều nay ngày 2/7, đồng chí Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đồng chí Trương Tấn Sang đã gặp gỡ bà Huỳnh Thị Như Hoa chủ tàu cá ĐNa 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26/5 vừa qua.

Chủ tịch nước cũng đã chia sẻ và động viên bà Hoa tiếp tục đóng tàu lớn hơn để vươn khơi bám biển để tạo công ăn việc làm cho bà con ngư dân và góp phần giữ vững chủ quyền đất nước.

chủ tịch nước thăm và động viên gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá DNa 90152 bị phía Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26/5 vừa qua

chủ tịch nước thăm và động viên gia đình bà Huỳnh Thị Như Hoa, chủ tàu cá DNa 90152 bị phía Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26/5 vừa qua

Chủ tịch nước đã đến thăm và nói chuyện cùng 25 chủ tàu cá đang tham gia đánh bắt và bảo vệ chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa. Tại đây Chủ tịch nước đã lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng và tâm tư của bà con ngư dân, những khó khăn trong việc đánh bắt cá trong thời gian vừa qua.

Ông Lê Văn Chiến, chủ tàu cá kiêm thuyền trưởng tàu ĐNa 90351 chia sẻ với Chủ tịch nước: “ Thay mặt các bà con ngư dân trên TP Đà Nẵng chúng tôi quyết tâm vươn khơi sản xuất và tham gia cùng các lực lượng chấp pháp của Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Chúng tôi kiên quyết đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan 981và các tàu của Trung Quốc ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và chủ quyền của Việt Nam. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành vi cản trở ngư dân Việt Nam khi khai thác trên vùng biển của Việt Nam.”

Chủ tịch nước cũng đã nêu cao tinh thần kiên cường quyết bám biển giữ vững ngư trường truyền thống của bà con ngư dân và Chủ tịch nước khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ tốt cho bà con ngư dân yên tâm bám biển.

Đồng chí Trương Tấn Sang thăm và tặng quà cho 25 chủ tàu cá đang tham gia đánh bắt và bảo vệ chủ quyền vùng biển Hoàng Sa

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến thăm và tặng quà cho các cán bộ và nhân viên của Chi cục kiểm ngư số 3 đóng trên đường Yết Kiêu, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Chủ tịch nước đã nghe đồng chí Trần Văn Khôi, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm ngư số 3 báo cáo về tình hình hoạt động của lực lượng trong thời gian qua, cũng như báo cáo về tình hình hoạt động của lực lượng Kiểm ngư trên thực địa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Đồng chí Trần Văn Khôi nói “ Trong thời gian Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 Trung Quốc luôn sử dụng nhiều tàu kéo, tàu Hải cảnh công suất lớn và tàu cá ngăn cản tàu của lực lượng chấp pháp Việt Nam một cách hung hăng và nguy hiểm, chủ động đâm va làm hư hỏng nhiều tàu thực thi pháp luật của Việt Nam. Cụ thể là từ ngày 3/5 đến ngày 5/5/2014 ta có 22/24 tàu trên thực địa bị tàu Trung Quốc đâm hư hỏng với các mức độ khác nhau và làm một số kiểm ngư viên bị thương.”

Ông Khôi nhận định trong thời gian tới tình hình biển Đông sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường gây ra nhiều khó khăn trong công tác đấu tranh trên thực địa của ta. Vì vậy đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với lực lượng kiểm ngư trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đồng chí Khôi cũng nhấn mạnh “ đây là nhiệm vụ lâu dài, khó khăn phức tạp. Đây cũng là trách nhiệm vinh quang của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Chúng tôi xin hứa tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm phương pháp đấu tranh, kiên trì đấu tranh biện pháp hòa bình, không để tình hình diễn biến phức tạp leo thang trên thực địa. Cán bộ nhân viên Kiểm ngư sẽ vượt qua khó khăn gian khổ, chấp nhận hi sinh tính mạng, bình tĩnh xử lí tình huống với tinh thần tiến công không lùi bước, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”

chủ tịch nước thăm và tặng quà cho chi Cục kiểm Ngư số 3 đóng tại Đà Nẵng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã động viên tinh thần kiên cường đấu tranh của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Đồng chí Trương Tấn Sang nói “các đồng chí hãy bình tĩnh xử lí mọi tình huống không để bị mắc mưu. Sau lưng các đồng chí là 90 triệu người dân Việt Nam. Các đồng chí phải kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng Nhà nước và nhân dân giao phó.”

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm động viên thăm hỏi các Kiểm ngư viên trên tàu KN-951 bị Trung Quốc đâm hư hỏng vừa qua hiện đang sửa chữa tại Cảng Sông Thu TP Đà Nẵng

Chủ tịch nước thăm và trò chuyện cùng các Kiểm ngư viên tàu KN 951 bị phía Trung Quốc đâm hư hại hiện đang sửa chữa tại Cảng Sông Thu TP Đà Nẵng

VINH QUANG

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/tam-long-dung-cam-cua-cac-dong-chi-thi-khong-the-do-duoc-post146824.gd